ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ THỐNG NHẤT KHOÁ II NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Ngày 16/04/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thống Nhất tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN xã khoá II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND, các ban ngành đoàn thể xã.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ xã đã kịp thời tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội MTTQ cấp trên đã đề ra. Bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, phát huy vai trò MTTQ, triển khai thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất hành động; góp phần tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; tham gia xây dựng chính quyền; phát huy dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, gắn với "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"... đời sống Nhân dân nâng lên, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các chính sách an sinh xã hội, được quan tâm tổ chức thực hiện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giữ vững ổn định chính trị đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng – an ninh của xã. Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban MTTQVN xã và các tổ chức thành viên phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước và các văn bản chỉ thị của các cấp được 185 cuộc với tổng số 14.475 lượt người nghe; Huy động đoàn viên, hội viên và Nhân dân hưởng ứng thực hiện ra quân làm đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương, vệ sinh đường làng ngõ xóm, vận động Nhân dân xây dựng các tuyến đường bê tông, nâng cấp các tuyến đường liên thôn với tổng chiều dài 5.596 m; tham gia nạo vét 199 m3 mương thủy lợi; phát quang, tu sửa 1.800m kênh mương; phát quang 16.649 m2, huy động 21.920 công lao động; ước tính số tiền Nhân dân đóng góp ủng hộ trên 1,5 tỷ đồng, tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Hàng năm duy trì 100% khu dân cư tổ chức Ngày truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11), Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, 78% khu dân cư tổ chức được cả phần Lễ và phần Hội. Cơ sở vật chất văn hóa tiếp tục được đầu tư xây dựng, có 18/18 khu dân cư có nhà văn hoá để sử dụng cho việc hội họp, tham gia các hoạt động chung của thôn. Quan tâm xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Kết quả: năm 2020 có 1.296/1.619 hộ, chiếm 80,04%; đến năm 2023 có 1.499/1.699 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm 88,22%; trên 77% khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa.

Những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, có sự quan tâm Lãnh đạo, chỉ đạo của MTTQ cấp trên, của cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền và tổ chức thành viên cùng cấp; đặc biệt là sự đồng thuận chung tay góp sức của Nhân dân đã tạo nguồn lực tổng hợp thi đua lao động, phấn đấu hoàn thành các chương trình mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đề ra, góp phần bồi đắp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Huyện, Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí VyVăn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Huyện và đồng chí Hoàng Thị Hương, Bí thư Đảng uỷ xã, Chủ tịch HĐND xã, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ủy ban MTTQ xã Thống Nhất đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ xã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; đảm bảo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động, hướng tới mục tiêu chung giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đại hội hiệp thương 37 đồng chí đã trúng cử Uỷ viên,Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Thống Nhất Khoá II nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tại Đại hội đã hiệp thương nhất trí cao biểu quyết 37 đồng chí, trúng cử Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Thống Nhất khoá II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Nông Văn Tàu, tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã khóa II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQVN huyện Lộc Bình nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhân dịp này, đã có 03 tập thể và 05 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác MTTQVN xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Thanh Hiền – Trung tâm VH, TT & TT huyện Lộc Bình

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện