Đại hội Hội Đông y thị trấn Lộc Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 11/9/2024, Hội Đông y thị trấn Lộc Bình tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là Đại hội điểm được Hội Đông y huyện Lộc Bình chọn tổ chức. Dự Đại hội có đồng chí Trần Văn Tuyến, Uỷ viên BCH Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Thị Bày, Uỷ viên BCH Hội Đông y tỉnh, Chủ tịch Hội Đông y huyện Lộc Bình; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn; đại diện Chủ tịch Hội Đông y các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 35 hội viên Hội Đông y thị trấn Lộc Bình.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Đông y thị trấn Lộc Bình luôn chú trọng công tác giáo dục, nâng cao y đức thực hiện tốt 12 điều y đức của Bộ Y tế; các hội viên thường xuyên trao đổi kiến thức với nhau về những bài thuốc hay và quý hiếm để chữa bệnh; Cán bộ trạm Y tế phụ trách Hội đông Y được đào tạo tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn; thường xuyên học tập, trao đổi, bồi dưỡng chuyên môn, đúc kết những kinh nghiệm chữa bệnh, bài thuốc hay. Hội đã cùng với ngành y tế thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Làm tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh, kết hợp giữa Đông y và Tây y trong điều trị, mang lại hiệu quả cao. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nạp được 12 Hội viên mới đạt 200% so với Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024 đề ra. Công tác khám chữa bệnh luôn được Hội quan tâm, đổi mới. Kết quả trong nhiệm kỳ Hội đã khám chữa bệnh kết hợp được gần 13.000 nghìn lượt; châm cứu bấm huyệt được 362 lượt bệnh nhân;  Bốc thuốc được gần 15 nghìn thang.

Đồng chí Trần Văn Tuyến, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Lạng Sơn phát biểu

Đồng chí Hoàng Thị Bày, Chủ tịch Hội Đông y huyện Lộc Bình phát biểu

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Chủ tịch Hội Đông y huyện Lộc Bình và lãnh đạo Đảng uỷ thị trấn Lộc Bình đã  ghi nhận những thành tích mà Hội Đông y thị trấn Lộc Bình đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Hội Đông y thị trấn Lộc Bình tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 24 - CT/TW, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư (khóa X) về “Phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”. Chú trọng bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu quý, tuyên truyền để người dân trồng và sử dụng cây thuốc nam trong điều trị một số bệnh thông thường, đặc biệt là nâng cao chất lượng hoạt động khám, điều trị bệnh cho Nhân dân.

Các đại biểu chúc mừng BCH Hội Đông y thị trấn Lộc Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội đã bầu 05  đại biểu vào Ban Chấp hành Hội Đông y thị trấn Lộc Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029; ông Hoàng Trung Ngọc, được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Đông y thị trấn Lộc Bình, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội  bầu 05 đại biểu đi dự Đại hội Hội Đông y huyện nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Lãnh đạo UBND thị trấn Lộc Bình tặng Giấy khen cho các cá nhân

Dịp này, đã có 07 cá nhân được Chủ tịch UBND thị trấn Lộc Bình tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Đông y thị trấn nhiệm kỳ 2029-2024.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện