Đại hội thành lập Hội Người cao tuổi huyện Lộc Bình, nhiệm kỳ 2024 – 2026

Sáng ngày 7/8/2024, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Lộc Bình  tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2026. Dự đại hội có đồng chí Nông Ngọc Tăng, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ; Hội viên người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh Đại hội

Toàn cảnh Đại hội

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Quyết định cho lãnh đạo Hội NCT huyện

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Nông Ngọc Tăng, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Lạng Sơn tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Hội NCT huyện Lộc Bình, nhiệm kỳ 2024 – 2026

Tại Đại hội đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc cho phép thành lập Hội Người cao tuổi huyện Lộc Bình; thay mặt UBND huyện đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Quyết định cho lãnh đạo Hội NCT huyện. Tiếp đó, các đại biểu đã được xem phóng sự về kết quả hoạt động của Ban Đại diện Hội NCT huyện giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026. Từ năm 2021 đến nay, toàn  huyện  đã kết  nạp  được 1.555 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên  toàn huyện lên 7.682 Hội viên NCT cao tuổi, chiếm  86,69 % so với tổng số NCT trên địa bàn huyện ,sinh hoạt tại 21 hội cơ sở xã, thị trấn và 201chi hội. Phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” được cán bộ, hội viên  tích cực tham gia thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT trên địa bàn. Công tác bảo vệ, chăm sóc Người cao tuổi được các Hội cơ sở quan tâm. Đã phối hợp khám sức khoẻ, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 11.197 lượt NCT; khám mắt sàng lọc được 541 NCT, mổ mắt thay thủy tinh thể được 104 NCT; 100% NCT thuộc đối tượng được hưởng đầy đủ chế độ chính sách theo quy định, NCT nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y tế; được khám chữa bệnh miễn phí. Phối hợp tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 3.376 cụ NCT, với tổng số tiền  là 1.199.600.000 đồng ; tổ chức thăm, tặng quà cho NCT nghèo, cô đơn, tàn tật, NCT đặc biệt khó khăn được 954 xuất quà với số tiền 337.900.000 đồng. Các hoạt động văn hoá, thể thao được đẩy mạnh đến nay, 60% xã, thị trấn có loại hình Câu lạc bộ; toàn huyện có 51 câu lạc bộ NCT, thu hút được trên 891 NCT tham gia hoạt động thường xuyên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nông Ngọc Tăng, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Lạng Sơn và đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND  huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các cấp Hội và hội viên NCT trong huyện đã đạt được trong những năm qua. Trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị Hội NCT  huyện ngay sau khi được thành lập cần chủ động xây dựng Kế hoạch, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đảm bảo sát việc, cụ thể, bám sát các chức năng, nhiệm vụ theo Điều lệ Hội. Tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng"; tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chăm sóc và phát huy vai trò NCT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, tạo sân chơi  bổ ích, nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, sức khỏe cho NCT. Dịp này, lãnh đạo Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội NCT huyện Lộc Bình, nhiệm kỳ 2024 – 2026  gồm 19  đồng chí;  bầu Ban Thường vụ và các chức danh. Trong đó, bà Nguyễn Thị Dung, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT huyện được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội NCT huyện Lộc Bình, nhiệm kỳ 2024 – 2026.  Đại hội đã bầu 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh Lạng Sơn, nhiệm kỳ 2024 – 2026.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện