Đảng ủy thị trấn Lộc Bình: Hội nghị sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 25/9/2024, Đảng ủy thị trấn Lộc Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Dự có đồng chí Hoàng Viết Đông, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải; đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Văn Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Triệu Thanh Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông; đồng chí Ngô Văn Điều, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể; các đồng chí Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Lãnh đoạ, chỉ đoạ xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ năm 2024 và các nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký với huyện sát với tình hình thực tiễn. Sản xuất nông lâm nghiệp, thương mại, dịch vụ ổn định; công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường, xây dựng, trật tự đô thị được thực hiện thường xuyên. Trong 9 tháng đầu năm trên địa bàn thị trấn Lộc Bình có 42 công trình xây dựng mới, trong đó có 38 công trình được cấp giấy phép xây dựng, còn 4 công trình xây sai quy hoạch đô thi, UBND thị trấn đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính được 04 trường hợp với tổng số tiền là 180 triệu đồng. Công tác chính sách an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện; thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao có nhiều chuyển biến tích cực, thông tin tuyên truyền được quan tâm thực hiện. Công tác tiếp nhận và trả kết quả, tiếp công dân được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác quốc phòng địa phương được đảm bảo, tổ chức giao quân đạt chỉ tiêu cấp trên giao. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn được đảm bảo. Công tác xây dựng đảng và Hệ thống chính trị được quan tâm, trong 9 tháng đầu năm đã kết nạp được 12 quần chúng vào Đảng đạt 100% kế hoạch năm, nâng tổng số đảng viên toàn thị trấn lên là 762 đảng viên. Hoạt động của HĐND, UBND, ủy ban MTTQ và các đoàn thể nhân dân thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định, chủ động đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về kết quả thực hiện các nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, đưa ra giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024 thực hiện đạt hiệu quả.

Đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải đã ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy thị trấn Lộc Bình đã đạt được trong 9 tháng đầu năm. Đồng thời đồng chí đề nghị, trong 3 tháng cuối năm 2024, Đảng ủy thị trấn Lộc Bình tiếp tục tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế- xã hộ, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2024; lãnh đạo chỉ đạo thực hiện có hiệu quả 18 nhóm nhiệm vụ trọng tâm ănm 2024 đã được Tỉnh uỷ phê duyệt; chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-Ct/TW , ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ổn định đời sống, hoạt động, sản xuất, kinh doanh sau bão số 3 trên địa bàn; thực hiện tốt Nghị quyết 77 về phân công các đồng chí lãnh đạo phụ trách các chi bộ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Điều, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Lộc Bình đã tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Trong thời gian tới đồng chí sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, Kế hoạch của cấp trên giao đạt hiệu quả. Đồng thời mong muốn đồng chí tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Đảng ủy thị trấn Lộc Bình ngày một tốt hơn.

Đồng chí Hoàng Viết Đông, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã tặng quà cho gia đình bị ảnh hưởng cơn bão số 3

Dịp này, đồng chí Hoàng Viết Đông, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã tặng quà cho 7 hộ gia đình, bị sạt lở ảnh hưởng cơn bão số 3 tại khu Cầu Lấm thị trấn Lộc Bình.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện