Đảng ủy xã Lợi Bác tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành ( mở rộng)

Ngày 10/7/2024,  Đảng ủy xã Lợi Bác tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành ( mở rộng) lần thứ 70 khóa XXIII, sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm thực hiện Nghị quyết số 77 -NQ/TU, ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ tỉnh ủy. Dự Hội nghị có đồng chí Hồ Công Liêm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã chủ động tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai quyết liệt, kịp thời, đầy đủ các văn bản  của Trung ương, của Tỉnh và của Huyện về các chủ trương, các giải pháp điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2024 trên địa bàn. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đã đăng ký với huyện. Kết quả trong tổng số 18 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị theo nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã có 02 chỉ tiêu vượt kế hoạch; 06 chỉ tiêu đạt 100%; 03 chỉ tiêu đạt từ 70% trở lên; 01 chỉ tiêu đạt 50%, 06 chỉ tiêu thực hiện đánh giá vào cuối năm.

Toàn cảnh Hội nghị

Đối với việc thực hiện Nghị quyết số 77- NQ/TU,  ngày 25/ 5/ 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn về phân công cấp ủy viên, lãnh đạo, quản lý, các cấp phụ trách theo dõi hỗ trợ xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố, hộ gia đình, Đảng ủy xã đã chỉ đạo 19/19 đồng chí cán bộ công chức xã xuống các thôn, bản dự họp thôn, dự sinh hoạt; 9/9 chi bộ đã chỉ đạo các đảng viên phụ trách các nhóm hộ gia đình;  chỉ đạo các chi bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ và sinh hoạt chuyên đề theo đúng quy định, tỷ lệ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt đạt trên 90%...

Đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Công Liêm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị thời gian tới Ban Chấp hành Đảng bộ, UBND và các ban, ngành, đoàn thể xã tiếp tục  triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân. Chỉ đạo các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn xã đã đề ra; chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tả lợn Châu phi; chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng Quốc lộ 4B thuộc địa bàn xã;tuyên truyền phổ biến giáo dục Luật hôn nhân và gia đình, đặc biệt là việc tảo hôn tới nhân dân. Quan tâm tới công tác phát triển đảng viên tại các chi bộ thôn. Thực hiện tốt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị “về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”. Tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả thực hiện Nghị quyết số 77, phối hợp thông tin theo dõi cán bộ được phân công xuống cơ sở thôn giúp đỡ hỗ trợ; công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị.

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện