Đảng ủy xã Minh Hiệp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 10/7/2024, Đảng ủy xã Minh Hiệp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo; sơ kết thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn. Dự hội nghị có đồng chí Lê Tuấn Minh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; đồng chí Ninh Văn Đông, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Vi Văn Thái, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo huyện phụ trách thôn trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, các Ban xây dựng Đảng của huyện, các phòng ban chuyên môn của UBND huyện. Trong 6 tháng đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt Nghị quyết các mục tiêu, chỉ tiêu về lĩnh vực phát triển, kinh tế - xã hội, các nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký từ đầu năm; kịp thời tổ chức triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Qua đó, việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ được giao cơ bản đúng tiến độ đề ra; các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng... đều có bước phát triển. Cụ thể trong 6 tháng đầu năm, trồng rừng mới được 35ha, đạt 53,84% so với kế hoạch năm; tổng thu ngân sách trên địa bàn xã ước đạt 53% so với kế hoạch năm; công tác xây dựng NTM đạt 10/19 tiêu chí; tổ chức lễ mừng thọ cho 24 cụ cao tuổi có độ tuổi 70, 75, 80, 85 tuổi; 26/26 công dân trong độ tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu đạt 100% chỉ tiêu…

Các đại biểu về dự Hội nghị

Trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được triển khai kịp thời; các đồng chí cấp uỷ, cán bộ, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, huyện phụ trách theo dõi hỗ trợ xã đã xuống cơ sở để nắm tình hình, định hướng cho cơ sở; đã thực hiện xuống thôn dự họp, dự sinh hoạt chi bộ và nắm tình hình; các đồng chí cán bộ, công chức, công an xã, người hoạt động không chuyên trách ở xã thực hiện xuống địa bàn thôn, hộ gia đình được phân công phụ trách, theo dõi, hỗ trợ.

Đồng chí Lê Tuấn Minh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Tuấn Minh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh và đồng chí Vi Văn Thái, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục tập trung chỉ đạo sản xuất nông - lâm nghiệp; chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về xây dựng NTM; thực hiện tốt công tác quốc phòng - an ninh. Duy trì sinh hoạt Đảng bộ, sinh hoạt chi bộ theo quy định; đẩy mạnh thực hiện công tác phát triển đảng viên… Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện