ĐẢNG ỦY XÃ SÀN VIÊN SƠ KẾT QUÝ I THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 77-NQ/TW NGÀY 25/05/2022 CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY LẠNG SƠN

Ngày 07/05/2024, Đảng ủy xã Sàn Viên tổ chức Hội nghị sơ kết quý I thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 25/05/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong quý I năm 2024, việc thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU với sự nỗ lực, cố gắng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Đảng ủy xã Sàn Viên đã nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện, nêu cao tinh thần trách nhiệm với nhiệm vụ được phân công, trong đó tập trung tổ chức thực hiện tăng cường trao đổi thông tin, chủ động báo cáo, công việc có nhiều chuyển biến tích cực về mọi mặt, công tác phối hợp triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước được triển khai kịp thời. Đảng ủy xã chỉ đạo cán bộ, công chức xã được phân công nhiệm vụ phụ trách hỗ trợ, theo dõi đến từng nhóm hộ gia đình 9/9 Chi bộ thôn; tăng cường xuống thôn dự họp sinh hoạt để nắm tình hình hoạt động của thôn, bản; chỉ đạo 19/19 đồng chí cán bộ, công chức xã xuống dự họp, sinh hoạt theo quyết định được phân công phụ trách, hơn 50 lượt cán bộ, công chức dự họp thôn, sinh hoạt tại các thôn, bản. Thường xuyên trao đổi thông tin bằng điện thoại, Zalo với các đồng chí trưởng thôn, Bí thư chi bộ để nắm tình hình. Qua đó, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng ngày càng được củng cố, công tác trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao của Nhân dân, góp phần xây dựng, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn. Về nhiệm vụ quý II năm 2024, Đảng ủy xã Sàn Viên tiếp tục quán triệt Nghị quyết số 77-NQ/TW về phân công cấp ủy viên, lãnh đạo, quản lý các cấp phụ trách, theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố, hộ gia đình. Các cán bộ, công chức được phân công phụ trách chủ động trong công việc, tăng cường xuống các thôn, bản thực hiện công tác phối hợp để nắm trao đổi thông tin về tình hình hoạt động của thôn, bản trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, đóng góp ý kiến bổ sung những kết quả đã đạt được, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác phụ trách, theo dõi địa bàn đồng thời nêu lên một số khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất các ý kiến để tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TW.

Đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội Nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và nhất trí với những kết quả Đảng ủy xã Sàn Viên đã đạt được trong quý I năm 2024. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy xã cần làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hơn nữa hiệu quả thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TW, phối hợp thông tin theo dõi cán bộ được phân công xuống cơ sở thôn giúp đỡ hỗ trợ; công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị; công tác tiếp công dân định kỳ; vận động, hướng dẫn nhân dân tập trung phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, thế mạnh về du lịch trên địa bàn; thực hiện có hiệu quả công tác vệ sinh môi trường.

Hà Trang, Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện