Gặp mặt, tọa đàm; Trao tặng quà Nhân dịp kỷ niệm 63 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

Ngày 9/8/2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam /dioxin huyện tổ chức gặp mặt, tọa đàm; Trao tặng quà nhân dịp kỷ niệm 63 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/82024); triển khai phát động ủng hộ Quỹ vì nạn nhân chất độc da cam năm 2024. Dự có đồng chí Vũ Trường Giang, Phó Chủ tịch Hội Nam nhân chất độc da cam/ dioxin tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện và đại diện các đại biểu là Nạn nhân và thân nhân của Nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Gặp mặt, tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã  được nghe thông điệp về thảm họa da cam Việt Nam và kết quả hoạt động của Hội Nạn nhân chất độc da cam /dioxin huyện. Trong những năm qua, Trong những năm qua, Hội đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với nạn nhân da cam. Trong 8 tháng đầu năm 2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam /dioxin huyện đã  phối hợp tặng 136 suất quà Tết  cho các Nạn nhân với số tiền trên 87 triệu đồng. Nhân ngày thương binh , Liệt sỹ  và tháng hành động vì Nạn nhân chất độc da cam, các Nạn nhân chất độc da cam được các cấp quan tâm  tặng quà.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Vũ Trường Giang, Phó Chủ tịch Hội Nam nhân chất độc da cam/ dioxin tỉnh Lạng Sơn và đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà Hội Nạn nhân chất độc da cam /dioxin huyện đạt được. Đồng thời các đồng chí lãnh đạo đề nghị trong thời gian tới, Hội Nam nhân chất độc da cam/dioxin huyện  tiếp tục quan tâm đến các Nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện; mong các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay sẻ chia với các nạn nhân da cam bằng những việc làm thiết thực, nhằm giúp họ vượt qua khó khăn để sớm hòa nhập với cộng đồng.

Lãnh đạo Tỉnh hội, UBND huyện tặng quà cho Nạn nhân và thân nhân

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện và các Tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2024

Nhân dịp buổi tọa đàm, Tỉnh hội, Đoàn thể huyện và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã trao tặng 33 suất quà cho Nạn nhân và thân nhân, mỗi suất quà trị  giá 500.000đ; trao tặng Bằng khen vinh danh cho 05 thân nhân tiêu biểu vượt khó vươn lên chăm sóc, nuôi dưỡng Nạn nhân chất độc da cam. Cũng nhân dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã phát động ủng hộ  Quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2024. Kết quả tại buổi phát động đã có các tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2024 được trên 10 triệu đồng.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT& TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện