HỘI CỰU CHIẾN BINH THỊ TRẤN LỘC BÌNH TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU”

Ngày 21/03/2024, Hội Cựu chiến binh (CCB) thị trấn Lộc Bình tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Hanh, Chủ tịch Hội CCB huyện Lộc Bình, đồng chí Ngô Văn Điều, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Lộc Bình, đồng chí Lâm Văn Đồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Lộc Bình.

Các đại biểu dự về Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Cương, Chủ tịch Hội CCB thị trấn Lộc Bình đã thông qua báo cáo tổng kết. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được cán bộ, hội viên CCB tham gia sôi nổi, tạo ra những động lực mới, mang lại hiệu quả thiết thực với các mục tiêu tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; phát huy bản chất, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xuất sắc, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, Hội CCB thị trấn luôn gắn phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua thực hiện phong trào thi đua, giúp cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm. Các hoạt động tình nghĩa “Uống nước nhớ nguồn”. Xây dựng quyên góp quỹ thăm hỏi Hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tạo điều kiện để hội viên vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện với tổng dư nợ hiện nay là 6.128.500.000 đồng. Hưởng ứng phong trào “Lộc Bình cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đóng góp trên 60 ngày công lao động, nạo vét 15 km mương, máng khu, thôn mương nội đồng. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đạt gia đình văn hóa năm 2023 là 341/348 hộ, chiếm 97,9%. Ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”, phong trào “Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông” trong 05 năm không có trường hợp CCB thị trấn xảy ra TNGT, vi phạm giao thông.

Đồng chí Trần Ngọc Hanh, Chủ tịch Hội CCB huyện Lộc Bình phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Hanh, Chủ tịch Hội CCB huyện Lộc Bình và đồng chí Ngô Văn Điều, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Lộc Bình đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB thị trấn Lộc Bình trong 05 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phong trào bảo vệ trật tự an toàn xã hội, an ninh thôn xóm; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh tại buổi tổng kết

Đồng chí Ngô Văn Điều, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Lộc Bình tặng hoa chúc mừng thành công

Đồng chí Lâm Văn Đồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Lộc Bình tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Nhân dịp này, UBND thị trấn Lộc Bình đã tặng giấy khen cho 03 tập thể, 15 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện