A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội liên hiệp phụ nữ xã Lợi Bác: Tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách với Hội viên phụ nữ

 Ngày 12/6/ 2024, Hội liên hiệp phụ nữ xã Lợi Bác tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách với Hội viên phụ nữ. Với chủ đề Phát triển kinh tế vùng khó khăn và chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã”. Dự có đồng chí Đặng Thị Phương, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện; đồng chí Lý Quang Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lợi Bác; Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ 21 xã thị trấn trên địa bàn huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND,  Ủy ban MTTQ  xã, các ban ngành, đoàn thể xã; đại diện Chi hội và Hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Lợi Bác.

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại chính sách với Hội viên phụ nữ

.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả về tình hình kinh tế xã hội địa phương; thực hiện các chính sách an sinh xã hội và Phòng chống bạo lực trên địa bàn xã Lợi Bác; thông qua, định hướng chủ đề đối thoại về phát triển kinh tế vùng khó khăn và chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Tiếp đó, các Hội viên phụ nữ đã tham gia phát biểu ý kiến như: Các đối tượng như thế nào được hưởng trợ cấp xã hội; từ 2 năm không làm việc có được hưởng trợ cấp xã hội không; để thành lập Tổ hợp tác cần làm những thủ tục gì; những đối tượng nào được hỗ trợ học nghề, việc làm; thủ tục trợ cấp hàng tháng đối với trẻ em mồ côi; định hướng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi để xóa đối giảm nghèo; xã có biện pháp gì để giảm thiểu tình trạng bạo lực học đường đối với học sinh; hiện nay các loại bệnh xuất hiện trên cây trồng, vật nuôi…

Qua lắng nghe các ý kiến của các Hội viên, phụ nữ  tham dự hội nghị đối thoại, cán bộ chuyên môn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đã tiếp thu và trả lời những ý kiến của các đại biểu, hội viên, phụ nữ quan tâm.  Đồng thời đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lợi Bác đã phát biểu định hướng trong thời gian tới, UBND xã tiếp tục chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, công chức chuyên môn giải quyết kịp thời các chính  sách an sinh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế trên địa bàn xã .

 

            Trần Lương– Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình


Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 13
Hôm nay : 438
Trong tháng : 23.718
Tất cả : 215.002