HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN LỘC BÌNH LẦN THỨ 17

Chiều 26/6/2024, Huyện ủy Lộc Bình tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 – 2025 để thảo luận, đánh giá về công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác trong 6 tháng đầu năm, xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chuẩn y đồng chí Hứa Văn Cường, sinh ngày 02/5/1973, Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Lộc Bình giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lộc Bình nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình trao Quyết định của Ban Thường vụ tỉnh ủy cho đồng chí Hứa Văn Cường

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực, đạt được một số kết quả khá tích cực. Kinh tế của huyện tiếp tục phát triển; thu ngân sách tăng 52,9% so với cùng kỳ; việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng tăng 46,06% so với cùng kỳ. Công tác giải phóng mặt bằng được chỉ đạo triển khai bài bản, đồng bộ, tích cực, điểm nhấn là hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng 100 % Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 4B (đoạn Km3+700 đến Km18) và bàn giao mặt bằng được hơn 41,78ha đường chính Dự án Nâng cấp đoạn Km18-Km80, Quốc lộ 4B, tỉnh Lạng Sơn. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; chất lượng giáo dục và đào tạo tiếp tục được duy trì và nâng cao; các hoạt động an sinh xã hội được đảm bảo; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân được tổ chức phong phú, đa dạng. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện; công tác tiếp công dân được duy trì và thực hiện nghiêm túc, tỷ lệ giải quyết, xử lý đơn thư đạt 90%. Tình hình biên giới ổn định, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, quốc phòng an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị được quan tâm xây dựng, củng cố và tăng cường; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng được nâng cao. Tiến độ thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu cơ bản đạt yêu cầu, hoàn thành vượt một số chỉ tiêu về xã hội năm 2024 đề ra.

Hội nghị đã tập trung thảo luận vào Báo cáo đánh giá về tình hình thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung lãnh đạo để tạo sự chuyển biến trên các lĩnh vực, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024.

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình đề nghị  các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt các Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ trọng tâm đã được phê duyệt trong năm 2024; triển khai thực hiện Đề án đổi mới hình thức tổ chức sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ nhằm nâng cao năng suất lao động trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quản lý nhà nước, đáp ứng yêu cầu phát triển; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí của xã đạt chuẩn nông thôn mới, các tiêu chí đã đạt của các xã còn lại; chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, nâng cao chỉ số cạnh tranh; chú trọng phát triển kinh tế tập thể với nòng cốt là hợp tác xã, tổ hợp tác; tăng cường công tác quản lý, điều hành thu, chi ngân sách; chú trọng công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn, tiếp tục triển khai dự án Nâng cấp đoạn Km18-Km80, Quốc lộ 4B, tỉnh Lạng Sơn; chỉ đạo hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và thi công 50 % đối với dự án Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu định cư và dân cư Bệnh viện, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn theo kế hoạch; nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân; thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội; thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới, giữ vững ổn định an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, nhất là kiềm chế tai nạn giao thông; nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị, xử lý dứt điểm các vụ việc tồn đọng, kéo dài. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh hoạc tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Quyết định số 3265-QĐ/HU, ngày 31/10/2023 của Huyện ủy và Quy định số 2871-QĐ/HU, ngày 22/3/2023 trách nhiệm, quyền hạn cấp ủy viên, lãnh đạo, quản lý các cấp phụ trách, theo dõi, hỗ trợ thôn, khu phố, hộ gia đình. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; Phối hợp xây dựng và phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc, tôn giáo. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đạt và vượt kế hoạch.

Hội nghị lần này cũng đã thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình