Hội nghị giao ban Quy chế phối hợp quý II/2024 giữa Đảng ủy Đồn biên Phòng Cửa khẩu Chi Ma với với Đảng uỷ các xã biên giới

Ngày 28/6/2024, tại xã Mẫu Sơn, Đảng ủy Đồn biên phòng Cửa khẩu Chi Ma tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp quý II/2024 giữa Đảng uỷ các xã biên giới Mẫu sơn; Yên Khoái; Tú Mịch. Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Đào Quốc Thạo, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh; Đại diện Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện uỷ; Lãnh đạo Đồn biên phòng Cửa Khẩu Chi Ma; Lãnh đạo Đảng uỷ các xã biên giới Mẫu Sơn; Yên Khoái; Tú Mịch;

Toàn cảnh hội nghị thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Đồn biên Phòng Cửa khẩu Chi Ma với Đảng uỷ các xã biên giới

Tại Hội nghị các đại biểu đã đựơc nghe báo cáo kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Đồn biên phòng Cửa khẩu Chi Ma với với Đảng uỷ các xã biên giới, Quý II năm 2024. Cụ thể phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, cụ thể hoá các Chỉ thị, Nghi quyết của các cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương và đơn vị, chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, UBND các xã về xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của các loại tội phạm, vi phạm pháp luật ở khu vực biên giới; từng bước xây dựng,củng cố hệ thống chính trị cơ sở, giúp dân giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy đảng, tổ chức, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đã phối hợp với các xã tổ chức tuyên truyền được 08 buổi với 756 lượt người nghe, phát trên 500 tờ rơi ; Nhân dân đã tự giác giao nộp 01 khẩu súng hơi, 03 quả lựu đạn, 05 kíp nổ, 01 viên đạn K54; Phối hợp làm 02 đường kiểm tra cột mốc; 01 công trình thắp sáng đường biên, lắp 10 cột năng lượng mặt trời trị gía 30 triệu đồng; tooe chức tuần tra khép kín được 12 lần /180 lượt CBCS đơn vị, dân quân các xã tham gia tuần tra, kiểm tra biên giới các khu vực trọng điểm; Có 03 tập thể và 105 hộ gia đình tham gia tự quản đường biên mốc giới...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những mặt tồn tại, hạn chế, khuyết điểm trong thực hiện quy chế phối hợp, nhiệm vụ công tác Biên phòng và các nhiệm vụ của địa phương, đề xuất những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Đại tá Đào Quốc Thạo, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh, Phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Đào Quốc Thạo, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh, chúc mừng kết quả đạt được trong thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng uỷ Đồn biên phòng Cửa khẩu Chi Ma với Đảng uỷ 3 xã biên giới. Đồng chí đề nghị thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp; Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy tại các xã biên giới; chú trọng việc đảng viên thuộc các Đồn biên phòng sinh hoạt ở các thôn, bản và phụ trách hộ gia đình. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng và công tác phối hợp liên quan tới biên giới; thường xuyên trao đổi thông tin, nhất là giữa lực lượng Công an với Đồn biên phòng trong nắm tình hình, giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự ở khu vực biên giới đạt hiệu quả thiết thực an toàn.

Thanh Hiền

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện