Hội nghị tập huấn Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương năm 2024

Ngày 17/9/2024, Hội LHPN huyện Lộc Bình phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương năm 2024. Dự có đồng chí Đặng Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Lộc Bình; đồng chí Vi Trung Thu, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Lộc Bình ; đồng chí  Lâm Văn Nam, Chính trị viên phó đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma;  đại diện các đồng chí cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN, Chi hội trưởng, phó và đại diện hội viên hội phụ nữ của 4 xã Mẫu Sơn, Tú Mịch, Yên Khoái, Tam Gia.

Đồng chí Đặng Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Lộc Bình tuyên truyền tại Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu và các hội viên được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho Nhân dân khu vực biên giới (trong đó có phụ nữ và trẻ em gái) chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền Luật biên giới quốc gia; Luật Biên phòng Việt Nam; Luật phòng, chống mua bán người, Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật hôn nhân và gia đình; tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán người và hoạt động móc nối, lôi kéo xuất cảnh, di cư trái phép, cư trú và lao động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật nước ngoài... ; tuyên truyền, vận động phụ nữ tích cực, chủ động tham gia vào các hoạt động quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trật tự an toàn xã hội địa bàn; không tham gia các hành vi vi phạm pháp luật, viết đơn, khiếu kiện vượt cấp, đông người, hoạt động mê tín, dị đoan.

Toàn cảnh, các đại biểu dự Hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn, nhằm tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ khu vực biên giới chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Để cán bộ, hội viên phụ nữ các xã biên giới nắm bắt được Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, giai đoạn 2021-2025. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng. Tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của phụ nữ, nhân dân khu vực biên giới góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố Quốc phòng, An ninh tại địa phương.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện