Huyện đoàn Lộc Bình Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2024

Chiều 04/4/2024, đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Lộc Bình tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024 và tổng kết tháng thanh niên năm 2024.

Trong quý I, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên của huyện có nhiều đổi mới tích cực. Các cấp bộ Đoàn chủ động xây dựng kế hoạch, tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tăng cường sự lãnh đạo về công tác thanh niên, chủ động phối hợp với các cấp, ngành, đoàn thể tổ chức tốt các hoạt động trọng tâm trong quý. Kết quả, thực hiện được 08 công trình thắp sáng đường thôn với 75 bóng năng lượng mặt trời, chiều dài hơn 7km tổng trị giá trên 200 triệu đồng, 02 công trình thắp sáng đường tuần tra biên giới, trao tặng trên 200 suất quà cho người dân và học sinh cho hoàn cảnh khó khăn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 lượt người cao tuổi, cắt tóc miễn phí cho trên 250 người; trồng được trên 12.500 cây xanh các loại; hỗ trợ 03 thanh niên phát triển kinh tế, 01 sân bóng chuyền, 01 công trình nhà vệ sinh cho em; có 01 dự án khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên trường THPT Lộc Bình lọt vào thi cấp Quốc Gia với dự án “Sản xuất và kinh doanh một số sản phẩm từ hoa ngọc lan trắng”. Nhận uỷ thác với Ngân hàng CSXH cho 1.571 đoàn viên vay vốn với 52 tổ vay vốn, tổng dư nợ là 115 tỷ đồng. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn được chú trọng, kết nạp mới 616 thanh niên ưu tú vào Đoàn. Kết nạp 236 hội viên vào Hội liên hiệp thanh niên. Giới thiệu 59 đoàn viên, thanh niên cho đảng, 12 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ trong tháng; Tập trung xây dựng văn kiện chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Lộc Bình nhiệm kỳ 2024-2029; Triển khai bộ tiêu chí năm 2024 đến 100% đoàn cơ sở, đoàn trực thuộc; Xây dựng Kế hoạch và triển khai Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2024; Xây dựng Kế hoạch và tổ chức Ngày hội thanh niên công nhân năm 2024; Tháng hành động Vì trẻ em...

Các tập thể nhận Giấy khen của Hội Cựu Thanh niên xung phong Tỉnh Lạng Sơn

Dịp này, đã có 03 tập thể và 04 cá nhân được nhận Giấy khen của Hội Cựu Thanh niên xung phong Tỉnh Lạng Sơn vì đã có thành tích phối hợp thực hiện, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 của UBND tỉnh giao cho Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh; Ban Chấp hành Huyện đoàn Lộc Bình tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong tháng thanh niên năm 2024.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình