Huyện đoàn Lộc Bình tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), tối 26/7/2024, tại Nghĩa trang liệt sỹ của huyện, Huyện Đoàn Lộc Bình đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND huyện; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các tổ chức chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo một số phòng chuyên môn, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện cùng tham dự.

Đại biểu và đoàn viên thanh niên tham gia Lễ thắp nến tri ân

Trong thời gian qua, cùng với các phong trào hoạt động cách mạng, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã và đang được đoàn viên thanh niên huyện triển khai sâu rộng và mạnh mẽ. Bằng sức trẻ và sự nhiệt huyết, tuổi trẻ huyện Lộc Bình đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đảm nhận chăm sóc các phần mộ liệt sỹ, vệ sinh nghĩa trang, đài tưởng niệm, thăm hỏi động viên tặng quà, chăm sóc sức khỏe, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ người có công với cách mạng… Đó vừa là sự tiếp nối đạo lý truyền thống quý báu của dân tộc ta và cũng là trách nhiệm, là tình cảm, sụ tri ân của các thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước. Tuổi trẻ huyện Lộc Bình hôm nay đang chung sức, chung lòng, đem hết tài năng và trí tuệ xây dựng và phát triển quê hương, làm rạng rỡ truyền thống anh hùng của huyện, cùng cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện dâng hương tại Đài tưởng niệm

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo huyện, đoàn viên thanh niên đã đặt vòng hoa, thắp nến và dâng hương bày tỏ lòng thành kính, biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống hòa bình, hạnh phúc của Nhân dân.

Đại biểu và đoàn viên thanh niên dâng hương và thắp nến tại các phần mộ liệt sĩ

Lễ "Thắp nến tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ" là một trong những hoạt động thường niên của tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện, là hoạt động mang nhiều ý nghĩa,  qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình