LÃNH ĐẠO TỈNH ỦY DỰ SINH HOẠT CHI BỘ THÔN CHI MA, XÃ YÊN KHOÁI, HUYỆN LỘC BÌNH

Ngày 6/8/2024, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự sinh hoạt tại Chi bộ thôn Chi Ma, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình. Dự về phía huyện có đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình.

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ đã thông tin về tình hình thời sự, những sự kiện nổi bật trên địa bàn tỉnh, huyện, nghe báo cáo về tình hình của chi bộ, của đảng viên, nghe báo cáo về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương trong 7 tháng đầu năm 2024. Được biết, Chi bộ thôn Chi Ma hiện có 15 đảng viên đang sinh hoạt, thôn có 215 hộ dân. Thời gian qua, chi bộ đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh trật tự; thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; tập trung tuyên truyền Nhân dân thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết các cấp và tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn được ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện.

Cũng tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã tập trung thảo luận các nội dung mà nhân dân quan tâm như: Việc phân công cán bộ, đảng viên phụ trách hỗ trợ hộ gia đình; công tác phát triển đảng viên mới; việc nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế; lắp biển báo giao thông để đảm bảo an toàn; sửa chữa cụm loa phát thanh; hỗ trợ tư liệu sản xuất; công tác vệ sinh môi trường, làm đường hoa để tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ trong việc đăng ký đất đai; quan tâm, tạo điều kiện cho nhân dân qua lại cửa khẩu bốc, xếp hàng hóa, tạo thu nhập bền vững; công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát trên khu vực biên giới; công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu phi và tái đàn vật nuôi; việc tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội...

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trong tổ chức buổi sinh hoạt đúng quy định, bám sát tình hình thực tế, các ý kiến phát biểu đều trên tinh thần xây dựng để cùng đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra. Đồng chí đề nghị chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tập trung chỉ đạo và có kế hoạch cụ thể, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong đảng viên và Nhân dân; tiếp tục bám nắm cơ sở, địa bàn thôn, hộ gia đình; tập trung phát triển kinh tế về nông – lâm nghiệp, dịch vụ, thương mại, giải quyết việc làm tại khu vực cửa khẩu; quan tâm, chăm lo đối với các hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn; duy trì và phát huy các mô hình phát triển kinh tế; tiếp tục quan tâm đến các hoạt động của đoàn thể; thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân; giải quyết, tháo gỡ những phát sinh vướng mắc tại cơ sở. Huyện ủy Lộc Bình, cấp ủy, chính quyền xã cần tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt Nghị quyết 77 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn về phân công cấp ủy viên, lãnh đạo quản lý các cấp phụ trách, theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố, hộ gia đình; hướng dẫn các thôn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề, góp phần vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chung của huyện và của tỉnh.

Tin, ảnh: LÂM ANH – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình