Lộc Bình: Giải ngân được 900 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân của tỉnh và của huyện

Trong 2 ngày, ngày 02 và 06/8/2024, Hội Nông dân huyện Lộc Bình đã tiến hành giải ngân được 2 dự án từ nguồn vốn Quý hộ trợ nông dân của tỉnh và của huyện, gồm: Dự án chăn nuôi bò sinh sản tại xã Thống Nhất và dự án trồng và chăm sóc cây thông tại xã Khuất Xá cho 18 hộ gia đình hội viên được vay vốn với tổng số tiền là 900 triệu đồng (mỗi hộ được vay 50 triệu đồng), thời hạn cho vay là 03 năm. Từ nguồn vốn được vay giúp các hội viên phát triển kinh tế, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Hội Nông dân huyện Lộc Bình giải ngân tại xã Khuất Xá

Trong thời gian tới, Hội nông dân huyện Lộc Bình tiếp tục thực hiện các hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân; thẩm định giải ngân các dự án thông qua nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân  của Trung ương, của tỉnh và của huyện.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện