Sinh hoạt chuyên đề: Tham quan, tìm hiểu di tích cấp tỉnh Điểm cao 424

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ ( 27/7/1947- 27/7/2024),  ngày 05/7/2024, Chi bộ Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thông huyện tổ chức sinh hoạt chuyện đề: Tham quan, tìm hiều di tích cấp tỉnh Điểm cao 424 thuộc thôn Chi Ma, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Dự có đồng chí Lô Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ; lãnh đạo Đồn biên phòng cửa khẩu Chi Ma.

Các đảng viên tham gia sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên Chi bộ đã được ôn sự kiện, nhân vật lịch sử, đặc điểm của Di tích Điểm cao 424. Điểm cao 424 là một trong những di tích có giá trị lịch sử quan trọng trong công cuộc đấu tranh để bảo vệ Tổ quốc. Tại đây trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược quân đội Pháp với lực lượng chính quy, hùng mạnh, với những Đồn bốt được xây dựng kiên cố nhưng trước sự đấu tranh kiên cường của dân tộc ta chúng đã phải khuất phục đầu hàng và rút khỏi đất nước ta. Một lần nữa khẳng định dân tộc Việt Nam với ý chí độc lập, tự chủ và tinh thần đại đoàn kết dân tộc, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu và hành động chống phá của các thế lực phản động, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Đồng chí Lô Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lô Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đề nghị trong thời gian tới Chi bộ Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thông huyện tiếp tục làm tốt tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên về những điểm di tích hiện có trên địa bàn huyện. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyền truyền về các di tích lịch trên địa bàn tới nhân dân, nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá hình ánh các di tích lịch sử trên địa bàn huyện đến với người dân để người dân tham quan du lịch, trải nghiệm.

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện