Thường trực Huyện ủy làm việc với Chi hội Doanh nghiệp huyện

Ngày 17/5/2024, đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Chi hội Doanh nghiệp huyện Lộc Bình. Cùng dự làm việc có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, Ban Tổ chức Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện; Liên đoàn Lao động huyện.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của huyện đã được nghe báo cáo tóm tắ tình hình hoạt động của Chi hội Doanh nghiệp huyện. Theo đó, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện và sự hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh. Trải qua thời gian thành lập và phát triển Chi hội doanh nghiệp huyện đã phát huy vai trò tự lực, đoàn kết, năng động, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật; phát huy vai trò của tổ chức Hội doanh nghiệp; chia sẻ với chính quyền huyện trong công tác an sinh xã hội. Tổ chức nhiều hoạt động, nhằm động viên, khích lệ, tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp thành viên vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh; tích cực kết nối thị trường cho sản phẩm địa phương; đẩy mạnh các hoạt động chung của chi hội, xây dựng chi hội ngày càng phát triển.

Tiếp đó, các thành viên Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy đã phát biểu bổ sung, trao đổi làm rõ một số đề xuất, kiến nghị, khó khăn vướng mắc mà chi Hội doanh nghiệp huyện kiến nghị như: Bố trí cho thuê vị trí trụ sở Đội CSGT cũ tại khu Bản Kho thị trấn Lộc Bình để xây dựng trụ sở, văn phòng đại diện, giới thiệu sản phẩm của thành viên Chi hội doanh nghiệp; bố trí công chức bán chuyên trách hỗ trợ Chi hội trong công tác văn thư, tiếp nhận các văn bản, chủ trương của tỉnh, của huyện và hướng dẫn nghiệp vụ; bổ sung thêm thành viên là các Hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giao UBND huyện chủ trì phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các đơn vị có liên quan hướng dẫn Chi hội doanh nghiệp các quy trình, thủ tục kiện toàn tổ chức Hội doanh nghiệp huyện Lộc Bình; Ban Tổ chức Huyện ủy phối hợp với Chi hội doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đối với việc thành lập Chi bộ Hội doanh nghiệp huyện theo quy định trình cấp ủy huyện xem xét quyết định; Liên đoàn Lao động huyện chủ trì phối hợp với Chi hội doanh nghiệp, khảo sát thành lập tổ chức Công đoàn ở các Doanh nghiệp là thành viên của Chi hội doanh nghiệp huyện và tổ chức Công đoàn Chi hội doanh nghiệp huyện theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam quy định. Đối với các đề xuất kiến nghị của Chi hội Doanh nghiệp huyện, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn Chi hội doanh nghiệp thực hiện các thủ tục xem xét cho thuê đất xây dựng trụ sở làm việc theo quy định; xem xét bố trí công chức bán chuyên trách có chuyên môn phù hợp hỗ trợ Chi hội tiếp nhận các văn bản, chủ trương của tỉnh, của huyện và hướng dẫn nghiệp vụ; hướng dẫn các quy trình, thủ tục kiện toàn tổ chức, Đại hội Hội doanh nghiệp huyện Lộc Bình theo quy định.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình