Ngày 29/12/2023, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự  hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Hiệu, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đại diện Lãnh đạo Công đoàn huyện; Hội CCB huyện; Hội LHPN huyện; Ngân hàng chính sách xã hội; Phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn; Phòng LĐTB và xã hội - Dân tộc, Chủ tịch Hội Nông dân 21 xã, thị trấn.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo Tổng kết Hội và phong trào Nông dân huyện Lộc Bình năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Năm 2023, hoạt động công tác Hội và phong trào Nông dân huyện luôn được đổi mới theo hướng thực chất, cụ thể, hướng về cơ sở, các chỉ tiêu đạt và vượt. Phong trào thi đua “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được tập trung triển khai, khuyến khích nông dân mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất, kinh doanh. Công tác xây dựng tổ chức Hội được quan tâm, tổ chức thực hiện có hiệu quả. Các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu;

Kết quả Công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của Hội Nông dân các cấp được 276 buổi thu hút hơn 13.855 cán bộ, hội viên nông dân tham gia đạt 109,5% chỉ tiêu tỉnh giao.  Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội: kết nạp được 222 hội viên đạt 100,9% chỉ tiêu giao, tổng số hội viên hiện nay 12.715 hội viên nông dân chiến 81 % hộ nông dân, nông thôn. Hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, đăng ký danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp có 650 hộ đăng ký; kết quả năm 2023 có 604 hộ nông dân đạt hộ SXKDG các cấp, thu nhập ổn định từ 80 - 700 triệu đồng. Vận động nông dân hiến đất được 2.690 m2, góp tiền trên 350 triệu, 22.520 ngày công lao động tham gia xây dựng và duy tu, bảo dưỡng cơ sở hạ tầng nông thôn; xây dựng các mô hình nông dân bảo vệ môi trường được 25 mô hình. Vay vốn qua NHCSXH huyện kết quả cho vay mới 2.045 triệu đồng, nâng tổng số dư nợ 114.504 triệu đồng/1.811 hộ được vay vốn. Vận động nông dân hiến đất được 2.690 m2, góp tiền trên 350 triệu, 22.520 ngày công lao động tham gia xây dựng và duy tu, bảo dưỡng cơ sở hạ tầng nông thôn; xây dựng các mô hình nông dân bảo vệ môi trường được 25 mô hình.

z5021052504939_2e23e1e833b06485d9dcac84c0c4a87d_0.jpg

Đồng chí Vi Văn Thanh, Chủ tịch Hội nông dân huyện Phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vi Văn Thanh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện ghi nhận và đánh giá cao các cấp Hội nông dân cơ sở đã đạt được những kết quả trong năm 2023. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp hội cơ sở tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức hội; trú trọng tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đẩy mạnh các phong trào, nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. kịp thời nắm tình hình tư tưởng nguyện vọng hội viên, nông dân để định hướng các vấn đề được quan tâm. Làm tốt công tác phối hợp giữa các ngành có liên quan, thu hút các nguồn lực hỗ trợ thực hiện công tác hội và phong trào nông dân đạt được những kết quả cao.

Nhân dịp này có 09 tập thể và 11 cá nhân, được Hội Nông dân huyện tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023. Tiếp đó Phát động phong trào thi đua và các cấp Hội ở xã, thị trấn đã ký kết thi đua năm 2024.

Thanh Hiền