Trao nhà Khăn quàng đỏ tại xã Tĩnh Bắc

Ngày 13/6/2024, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Nhóm Từ thiện Tâm Thảo, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Lạng Sơn tổ chức Khánh thành và bàn giao Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Phan Thị Hiệu, lớp 9A, Trường TH và THCS Tĩnh Bắc, xã Tĩnh Bắc, huyện Lộc Bình. Dự chương trình Đ/c Lê Thuỳ Dung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Nông Minh Cường, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đc Nông Thị Hảo, Bí thư Huyện đoàn Lộc Bình. Đ/c Hoàng Đình Hưng, Phó Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Lạng Sơn; lãnh đạo xã Tĩnh Bắc.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao hỗ trợ kinh phí xây dựng

Được biết gia đình em Phan Thị Hiệu, lớp 9A, Trường TH và THCS Tĩnh Bắc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Nhóm Từ thiện Tâm Thảo, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Lạng Sơn hộ trợ xây dựng nhà cho em Hiệu. Sau hơn 01 tháng triển khai xây dựng, toàn bộ các hạng mục của ngôi nhà đã hoàn thiện với thiết kế 3 gian có diện tích 60m², gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ với tổng kinh xây dựng là 130 triệu đồng, trong đó gia đình tự đối ứng là 50 triệu, Nhóm từ thiện Tâm Thảo (tài trợ 50 triệu đồng) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Lạng Sơn (tài trợ 30 triệu đồng).

Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy trao quà  của Thường trực Huyện ủy cho gia đình

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, lãnh đạo xã đã tặng quà cho gia đình em Phan Thị Hiệu. Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nông Minh Cường, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã tặng quà của Thường trực Huyện ủy cho gia đình em Hiệu và chúc gia đình em Phan Thị Hiệu có thật nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc trong ngôi nhà mới của mình.

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện