Xã Sàn Viên tổ ra quân “Ngày thứ Bảy tình nguyện hướng về cơ sở”.

Hưởng ứng Phong trào “Ngày thứ Bảy tình nguyện hướng về cơ sở” do Huyện ủy Lộc Bình phát động. Ngày 21/9/2024, Tại Thôn Hợp Nhất, xã Sàn Viên tổ chức ra quân lao động sửa một số đoạn đường liên thôn đã xuống cấp. Dự và tham gia có đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền và các đoàn thể xã, cùng gần 100 hộ dân thôn Hợp Nhất, xã Sàn viên đã tham gia buổi ra quân tình nguyện hướng về cơ sở năm 2024.

Đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tham dự lao động “Ngày thứ Bảy tình nguyện hướng về cơ sở” năm 2024.

Tại buổi ra quân các đồng chí Lãnh đạo huyện, xã, thôn và đông đảo bà con Nhân dân thôn Hợp Nhất, xã Sàn Viên, đã lao động sửa một số đoạn đường liên thôn đã xuống cấp, khơi thông, vét rãnh mương đường đến Nhà văn hoá, với tổng chiều dài khoảng 1km, trong đó đã Phát quang tầm nhìn khoảng 200 m, làm cỏ, khơi thông rãnh nước chỗ trũng; Sử dụng 8 m3 xỉ thải than lấp ổ gà, và một số đoạn đường bị hỏng ngập nước khác; Tu sửa lợp ngói Nhà văn hoá thôn.

Toàn cảnh “Ngày thứ Bảy tình nguyện hướng về cơ sở” năm 2024.

Đợt ra quân này góp phần làm cho cảnh quan thôn Hợp Nhất trở nên sạch,  thông thoáng đường đi lại được dễ dàng, không khuất tầm nhìn, không để tồn đọng rác thải gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng sinh hoạt của Nhân dân địa phương. Qua đợt ra quân ngày thứ bảy hướng về cơ sở, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cán bộ và Nhân dân trong công tác giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường, xem đây là việc làm thường xuyên, trách nhiệm của mỗi cơ quan, ban ngành, cấp uỷ Đảng, chính quyền, tổ chức, cá nhân và mỗi hộ gia đình, từng bước thực hiện tiêu chí môi trường, hướng tới xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Sàn viên.

Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện