ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BAN CHỈ ĐẠO 389 TỈNH LÀM VIỆC TẠI HUYỆN LỘC BÌNH

Ngày 24/9/2024, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) tỉnh lạng Sơn do đồng chí Đại tá Nông Quang Tám, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 389 huyện Lộc Bình về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ công tác những tháng cuối năm 2024. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo 389 huyện.

Đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ 389 huyện Lộc Bình phát biểu tại buổi làm việc

Trong 9 tháng đầu năm 2024, Ban Chỉ đạo 389 huyện đã triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn đạt hiệu quả, không để hình thành đường dây, tụ điểm buôn lậu diễn biến phức tạp sảy ra. Công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng khu vực biên giới và nội địa luôn được duy trì, thực hiện có hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực. Kết quả, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đã kiểm tra và chống thất thu thuế được 427 vụ; đã xử lý 412 vụ, đang xử lý 05 vụ, vắng chủ 10 vụ; đã xử phạt vi phạm hành chính và chống thất thu ngân sách nhà nước với tổng số tiền 2.841.293.000 đồng; trị giá hàng hóa vi phạm buộc tiêu hủy 1.058.248.000 đồng; trị giá hàng hóa bán phát mại 41.700.000 đồng. Tổng thu nộp vào Ngân sách Nhà nước 2.882.993.000 đồng.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác của tỉnh đã có một số ý kiến đề nghị Ban chỉ đạo 389 huyện cần làm rõ hơn về: Công tác phối hợp trao đổi thông tin giữa các lực lượng chức năng nắm tình hình buôn lậu, gian lận thương mai và hàng giả trên địa bàn; hoạt động thương mại điện tử, bán hàng hoá qua các trang mạng xã hội; công tác luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác cán bộ, công chức trong các lực lượng chức năng nhằm phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không tham gia, tiếp tay cho buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, không xuất nhập cảnh trái phép...

Đồng chí Đại tá Nông Quang Tám, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh

kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đại tá Nông Quang Tám, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đánh giá cao kết quả mà Ban chỉ đạo 389 huyện Lộc Bình đã đạt được trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị Ban chỉ đạo 389 huyện tiếp thu đầy đủ các ý kiến của các thành viên trong đoàn công tác đã chỉ ra. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, BCĐ 389 huyện Lộc Bình cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân không tham gia hoặc tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, nâng cao tinh thần tố giác các hành vi vi phạm về buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới; các lực lượng tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm.

Tin, ảnh: LÂM ANH - Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình