A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN KIỂM TRA, GIÁM SÁT HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI TỈNH LÀM VIỆC TẠI XÃ MẪU SƠN, HUYỆN LỘC BÌNH

Chiều ngày 16/04/2024, tại trụ sở UBND xã Mẫu Sơn. Đoàn công tác do đồng chí Trương Thu Hòa, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Lạng Sơn – Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát với Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện và Ban giảm nghèo xã Mẫu Sơn. Làm việc với Đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, phòng chuyên môn huyện.

Đồng chí Trương Thu Hòa, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Lạng Sơn – Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe báo cáo hoạt động của Ban đại diện HĐQT và Phòng Giao dịch huyện Lộc Bình năm 2023 và đến 31/03/2024; báo cáo triển khai tín dụng chính sách xã hội tại xã Mẫu Sơn đến 31/03/2024 của Ban Giảm nghèo xã Mẫu Sơn. Theo đó, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã tích cực tham mưu cho huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách xã hội. Kết quả doanh số cho vay năm 2023 là 124.999 triệu đồng, với 1.762 lượt khách hàng vay vốn; 3 tháng đầu năm là 40.274 triệu đồng, với 564 lượt khách hàng vay vốn; tổng dư nợ các chương trình tín dụng là 497.943 triệu đồng, tăng 17.930 triệu đồng so với 31/12/2023 (tỷ lệ tăng trưởng đạt 3,6%), với 7.098 khách hàng còn dư nợ; tiến độ giải ngân các chương trình tín dụng được giao vốn đạt 87% kế hoạch được giao; chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động của các tổ Tiết kiệm và vay vốn, chất lượng ủy thác ngày càng được nâng lên. Công tác kiểm tra, giám sát; kiểm tra kiểm soát nội bộ, đào tạo tập huấn, truyền thông đều thực hiện hoàn thành tốt. Đối với xã Mẫu Sơn, từ nguồn vốn cho vay các hộ dân đã tiếp cận, từng bước ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất và vươn lên thoát nghèo. Qua kiểm tra 100% các hộ vay vốn đều sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả trong phát triển kinh tế. Từ nguồn vốn ưu đãi nhân dân trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến trong nhận thức, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế gia đình như trồng cây lâm nghiệp, trồng thông, bạch đàn, hồi nhờ đó nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo, trở thành hộ có điều kiện kinh tế khá của địa phương, góp một phần quan trọng trong công cuộc giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn xã. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua từng năm.

 

 

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp thu ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm tra, giám sát. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND thực hiện tốt Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội và Quyết định số 1630/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; NHCSXH huyện tiếp tục phối hợp với Ban Giảm nghèo các xã, tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, trưởng các thôn, bản, khu phố tuyên truyền về chính sách tín dụng, hướng dẫn người vay hoàn thiện hồ sơ gửi NH CSXH để phê duyệt cho vay, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, đảm bảo cho vay đúng đối tượng, đúng quy trình nghiệp vụ, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Thu Hòa, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Lạng Sơn – Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc triển khai tín dụng chính sách trên địa bàn huyện. Đồng thời đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục chỉ đạo phòng giao dịch NHCSXH huyện và các đơn vị liên quan thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách; quan tâm tạo mọi điều kiện vật chất trong hoạt động, chú trọng công tác phân bổ nguồn ngân sách huyện chuyển sang để cho vay, thường xuyên quan tâm công tác phối hợp giữa các tổ chức chính trị nhận ủy thác và NHCSXH huyện. NHCSXH huyện và các tổ chức chính trị, xã hội nhận ủy thác cùng các địa phương tiếp tục xây dựng kế hoạch để xử lý giảm nợ xấu; dự báo tình hình sử dụng vốn các chương trình trong thời gian tới; phát huy hiệu quả các nguồn vốn cho vay, gắn với phát triển kinh tế tăng thu nhập; đảm bảo các dự án vay vốn khả thi; quan tâm, thường xuyên kiểm tra vốn sau khi cho vay; tăng cường công tác kiểm tra giám sát nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống nhân dân.

Trước đó, Đoàn kiểm tra, giám sát HĐQT NHCSXH tỉnh đã đến kiểm tra thực tế tại một số hộ vay vốn trên địa bàn xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình.

 

Hà Trang, Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình


Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 4
Hôm nay : 953
Trong tháng : 22.459
Tất cả : 143.259