Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại sau bão số 3 tại xã Yên Khoái và xã Tú Mịch

Sáng 9/9, đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại sau bão số 3 tại xã Yên Khoái và xã Tú Mịch. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, từ ngày 7/9, trên địa bàn huyện có mưa vừa, mưa to trên diện rộng, đến thời điểm 7 giờ 00 phút ngày 9/9 mưa đã ngớt, tuy nhiên, tại xã Yên Khoái có các thôn bị chia cắt do nước ngập các tuyến đường giao thông, không đi lại được và xã Tú Mịch nhiều khu vực bị chia cắt do nước ngập các ngầm trên các tuyến đường bị chia cắt hoàn toàn. Ban Chỉ huy PCTT – TKCN từ huyện, xã đã huy động lực lượng, phương tiện cứu hộ người và tài sản vào nơi an toàn, tránh thiệt hại mức thấp nhất.

Đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình thiệt hại, chỉ đạo triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả cơn bão số 3 tại trường Tiểu học Tú Mịch

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp kiểm tra một số điểm ngập, lụt tại thôn Nà Van (xã Tú Mịch), Trường Tiểu học Tú Mịch, công tác chỉ đạo, khắc phục thiệt hại tại UBND xã Yên Khoái, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma cho thấy sự chủ động ứng phó của địa phương, tại mỗi điểm ngập sâu đều có lực lượng trực tại chỗ. Đồng chí nhấn mạnh: Dự báo trong những ngày tới, thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, mưa lớn diện rộng nên địa phương không thể chủ quan, lơ là. Đề nghị Ban Chỉ huy PCTT – TKCN các xã thường xuyên theo dõi sát sao tình hình mực nước, có biện pháp huy động các lực lượng quân đội, công an, dân quân tự vệ đưa người dân đến nơi an toàn. Kiên quyết di dời người và tài sản có nguy cơ bị thiệt hại, với phương châm bảo đảm tính mạng cho người dân phải đặt lên hàng đầu.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra điểm ngập, lụt tại thôn Nà Van (xã Tú Mịch)

Bên cạnh đó, thống kê thiệt hại chính xác, chi tiết, có đánh giá khách quan, từ đó, đề xuất các nguồn hỗ trợ phù hợp. Dọn dẹp, vệ sinh, sửa chữa cơ sở vật chất các trường học bị ngập ứng, sớm bảo đảm điều kiện cho công tác dạy và học; các nhà trường chỉ tổ chức dạy học khi bảo đảm an toàn mọi điều kiện; phối hợp với các phòng, ban chuyên môn hướng dẫn người dân các biện pháp sản xuất cây trồng, vật nuôi sau bão, lũ. Chủ động đề xuất biện pháp hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi để người dân tổ chức lại sản xuất khi lũ rút…

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Trong tháng: 21.155