Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra hiện trường và thăm hỏi các hộ gia đình có nguy cơ sạt lở tại khu Cầu Lấm, thị trấn Lộc Bình

Sáng 11/9, đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tới kiểm tra hiện trường, thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình có nguy cơ sạt lở tại khu Cầu Lấm, thị trấn Lộc Bình.

Đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra hiện trường các hộ gia đình bị ảnh hưởng do sạt lở đất

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, trên địa bàn huyện Lộc Bình xảy ra mưa lớn kéo dài khiến nhiều địa phương xuất hiện sạt lở đất. Cụ thể, khoảng 16h00’ ngày 10/9, tại khu Cầu Lấm, thị trấn Lộc Bình, do mưa lớn đã làm sạt lở phần đất gây ảnh hưởng và nguy cơ sạt lở đất đến 7 hộ gia đình tại khu Cầu Lấm, thị trấn Lộc Bình. Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, địa phương đã tiến hành phong tỏa các hộ gia đình bị ảnh hưởng và di chuyển đến nơi an toàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện trao hỗ trợ cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng do sạt lở đất tại khu Cầu Lấm, thị trấn Lộc Bình

Trước nguy cơ sạt lở cao và mưa lớn vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo trực tiếp Đảng ủy, UBND thị trấn di chuyển các hộ gia đình ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, có biện pháp cảnh báo nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, rà soát điểm có nguy cơ sạt lở cao để chủ động phương án di dời.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện