Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra vết nứt có nguy cơ sạt lở đất tại thôn Còn Chè, xã Tam Gia

Sáng 18/9, đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến kiểm tra vết nứt có nguy cơ sạt lở đất tại Km27+400 đường tỉnh ĐT. 237 thôn Còn Chè, xã Tam Gia.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra kiểm tra vết nứt có nguy cơ sạt lở đất tại Km27+400 đường tỉnh ĐT. 237 thôn Còn Chè, xã Tam Gia

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, mưa lớn kéo dài nên tại Km27+400 đường tỉnh ĐT. 237 thuộc thôn Còn Chè, xã Tam Gia xuất hiện các vết nứt tại sườn đồi, hình thành cung trượt đất, sạt lở đất; phạm vi cung trượt dài khoảng 120m song song với đường giao thông, chiều dài các vết nứt không đồng đều, không thành dải, mà chia thành 3 cấp, tổng chiều dài các vết nứt khoảng 500m. Hiện nay các vết nứt đang sâu dần, nguy cơ sạt lở tiếp là rất cao, ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản và tính mạng của 11 hộ dân đang sinh sống ở khu vực này. Trước tình trạng trên, UBND huyện đã chỉ đạo xã Tam Gia phân công cán bộ xuống nắm bắt tình hình, chăng dây cảnh báo người dân không ra sinh hoạt, sản xuất ở phần đất sạt lở, đặc biệt là khi có mưa để tránh nguy hiểm.

Qua đi kiểm tra thực tế tại điểm sạt lở, đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã Tam Gia thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình, diễn biến tại khu vực sạt lở; lập biển cảnh báo, giăng dây bảo vệ, không cho người dân vào khu vực sạt lở đề phòng thiệt hại; sẵn sàng triển khai các phương án sơ tán, di dời dân cư đang sinh sống ở khu vực bị sạt lở đất. Cùng với đó phân công lực lượng thường xuyên kiểm tra và báo cáo kịp thời về UBND huyện, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện