Hội nghị trực tuyến Tập huấn, bồi dưỡng Kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng năm 2024

Ngày 18/06/2024, UBND huyện Lộc Bình phối hợp với Trung tâm Công nghệ số - Sở Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp Viễn thông tổ chức Hội nghị trực tuyến về Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện Lộc Bình năm 2024, bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Về phía Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Đặng Bảo Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ số.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu tại điểm cầu các xã, thị trấn đã được nghe truyền đạt các chuyên đề chính: Tuyên truyền một số kỹ năng cơ bản về an toàn thông tin; kỹ năng số cơ bản dành cho người dân; Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, trợ lý ảo; Hướng dẫn sử dụng, cài đặt Công dân số xứ Lạng, phản ánh kiến nghị; Hướng dẫn đăng ký tài khoản, sử dụng cửa hàng số cho người mua, người bán trên sàn Thương mại điện tử, thanh toán mua hàng trên sàn; Hướng dẫn đăng ký và sử dụng tài khoản thanh toán điện tử.

Thời gian qua, công tác Chuyển đổi số đã được huyện Lộc Bình quan tâm thực hiện, từng bước thay đổi nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân. Thông qua tập huấn, nhằm trang bị cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện những kiến thức, phổ cập kỹ năng để cài đặt thành thạo và nắm chắc cách sử dụng các nền tảng số. Từ đó, triển khai có hiệu quả nền tảng số, công nghệ số đến từng người dân, giúp người dân làm chủ công nghệ theo cách đơn giản nhất; góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình