HỌP CÔNG TÁC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LÃNH ĐẠO HUYỆN GẶP MẶT DOANH NGHIỆP, HỢP TÁC XÃ, NHÀ ĐẦU TƯ, HỘ KINH DOANH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN LỘC BÌNH NĂM 2024

Chiều ngày 05/04/2024, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp công tác tổ chức Hội nghị Lãnh đạo huyện gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Lộc Bình năm 2024.

Cuộc họp đã thảo luận, đóng góp các ý kiến tập trung vào các nội dung và chương trình Hội nghị như: Văn nghệ chào mừng; phóng sự về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; tình hình hoạt động của doanh nghiệp, hợp tác xã năm 2023; một số định hướng, giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh năm 2024 và giới thiệu một số tiềm năng, thế mạnh thu hút đầu tư, thông tin về một số danh mục, dự án thực hiện xúc tiến đầu tư trên địa bàn huyện Lộc Bình, giai đoạn 2023 - 2025; phổ biến một số thông tin chính sách có liên quan đến doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh; phát biểu tham luận của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hợp tác xã, hộ kinh doanh...

Toàn cảnh cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đây là hội nghị nhằm trao đổi thông tin giữa lãnh đạo Huyện với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh hoạt động trên địa bàn để kịp thời nắm bắt và hiểu rõ về những khó khăn, thuận lợi của các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX). Từ đó, đề ra các giải pháp trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, góp phần hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời giúp doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn và ngày càng gắn kết mối quan hệ tốt đẹp giữa các cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh. Đồng chí đề nghị, trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt các nội dung công việc để đảm bảo tổ chức Hội nghị thành công theo Kế hoạch, có trách nhiệm trả lời, làm rõ các vấn đề doanh  nghiệp, HTX, nhà đầu tư, hộ kinh doanh quan  tâm; đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thuộc lĩnh vực, địa bàn theo dõi quản lý. Hội nghị phải được tổ chức trang trọng, hiệu quả, thiết thực, ý nghĩa, chu đáo và tiết kiệm.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện