Họp thẩm định các Dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Lộc Bình

Chiều ngày 08/05/2024, Hội đồng thẩm định các Dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững huyện, tổ chức họp thẩm định các Dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Lộc Bình. Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Hội đồng thẩm định chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Hoàng Thị Thuý, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Hội đồng thẩm định chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, Hội đồng đã thẩm định các Dự án mô hình giảm nghèo sử dụng nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 trên địa bàn huyện gồm: 02 dự án chăn nuôi ngựa tại xã Hữu Lân; 01 dự án chăn nuôi vịt đầu xanh tại xã Tam Gia; 01 dự án chăn nuôi bò tại xã Thống Nhất; 01 dự án chăn nuôi dê tại xã Ái Quốc; 01 dự án chăn nuôi bò tại xã Sàn Viên. Qua đó, nâng cao năng lực sản xuất nông, lâm nghiệp; đẩy mạnh phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, ứng dụng công nghệ nhằm đổi mới phương thức, kỹ thuật sản xuất, tăng thu nhập; nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất, tạo giá trị gia tăng cho người sản xuất, nâng cao đời sống của nhân dân, giảm nghèo bền vững...

Kết thúc cuộc họp, Hội đồng thẩm định đồng tình nhất trí cao với các dự án; đánh giá các dự án đều có tính khả thi để triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch.

Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện