HUYỆN LỘC BÌNH ĐÓN TIẾP ĐOÀN ĐẠI BIỂU HUYỆN NINH MINH, QUẢNG TÂY, TRUNG QUỐC

Ngày 30/8/2024, đoàn đại biểu huyện Lộc Bình do đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp đón Đoàn đại biểu huyện Ninh Minh, Quảng Tây, Trung Quốc đến tham dự các hoạt động kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024).

Toàn cảnh đoàn đại biểu hai huyện dự chương trình tọa đàm

Tại chương trình tọa đàm, các đại biểu đã được nghe diễn văn chào mừng Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trải qua 79 năm xây dựng và phát triển. Cùng với tình hữu nghị, hợp tác của hai Đảng, hai Nhà nước Việt – Trung, những năm qua tình hữu nghị truyền trống giữa hai huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam và huyện Ninh Minh, Quảng Tây, Trung Quốc luôn được củng cố, giữ vững và phát triển đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai huyện. Cùng với xu thế phát triển chung của đất nước và tỉnh Lạng Sơn, huyện Lộc Bình cũng đang tập trung phát triển mọi mặt về kinh tế - xã hội, đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông, xây dựng các Khu, cụm công nghiệp và tập trung phát triển du lịch, kinh tế cửa khẩu. Thời gian qua hai bên đã tích cực, thường xuyên trao đổi, thông tin, hội đàm để giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến việc thực hiện 3 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Trưởng đoàn đại biểu huyện Ninh Minh, Quảng Tây, Trung Quốc (bên trái) tặng quà đoàn đại biểu huyện Lộc Bình

Phát biểu chúc mừng tại buổi tọa đàm, Ông Trình Sáng Nghiệp, Phó Chủ tịch huyện, Trưởng đoàn đại biểu Huyện Ninh Minh, Quảng Tây, Trung Quốc bày tỏ sự vui mừng trước sự đón tiếp chu đáo và thân mật của huyện Lộc Bình dành cho đoàn. Đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, giao lưu hợp tác ổn định lâu dài giữa huyện Ninh Minh/ Trung Quốc và huyện Lộc Bình/Việt Nam, chúc mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai huyện ngày càng phát triển.

Đoàn đại biểu hai huyện chụp ảnh lưu niệm tại điểm Thế giới đầm hồ “Trũng Na Dương”

Trong chương trình, huyện Lộc Bình cũng đã giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch của huyện và tổ chức tiếp đón đoàn đại biểu huyện Ninh Minh, Quảng Tây, Trung Quốc tại điểm Thế giới Đầm hồ “Trũng Na Dương” thuộc vùng Công viên địa chất tỉnh Lạng Sơn có diện tích khoảng hơn 5.800m2 bao gồm các hạng mục đài quan sát ngắm cảnh, con đường tham quan, bảo tàng trưng bày hóa thạch cổ sinh ngoài trời...phục vụ du khách và nhân dân đến tham quan tìm hiểu, nghiên cứu khoa học.

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Trong tháng : 205