Khảo sát mặt bằng xây dựng nhà văn hóa khu dân cư năm 2024 tại xã Sàn Viên và thị trấn Na Dương

Chiều ngày 3/6/2024, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Phòng Văn Hóa và Thông tin huyện, chuyên viên phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, Công ty TNHH Đầu tư phát triển Y tế Giáo dục và Tài trợ xã hội Đức Tâm đã đến khảo sát thực tế tại các nhà văn hóa xã Sàn Viên và thị trấn Na Dương.

Lãnh đạo và cán bộ chuyên môn khảo sát mặt bằng xây dựng nhà văn hóa

tại thị trấn Na Dương

Lãnh đạo và cán bộ chuyên môn khảo sát mặt bằng xây dựng nhà văn hóa

tại xã Sàn Viên

Qua khảo sát 7 nhà văn hóa trên địa bàn xã Sàn Viên và thị trấn Na Dương. Các nhà văn hóa đã có diện tích mặt bằng, đáp ứng điều kiện để xây dựng nhà văn hóa khu dân cư. Được biết năm 2024, Công ty TNHH Đầu tư phát triển Y tế Giáo dục và Tài trợ xã hội Đức Tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng 20 nhà văn hóa cho 4 xã  gồm: Xã Sàn Viên, thị trấn Na Dương, xã Minh Hiệp và xã Thống Nhất. Kinh phí hỗ trợ xây dựng mỗi nhà văn hóa là 03 tỷ đồng, với tổng kinh hỗ trợ đầu tư là 60 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, Công ty TNHH Đầu tư phát triển Y tế Giáo dục và Tài trợ xã hội Đức Tâm sẽ giao cho Công ty xây dựng khởi công xây dựng 20 nhà văn hóa trên địa bàn huyện. Việc quan tâm, hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa của cấp ủy, chính quyền , Công ty TNHH Đầu tư phát triển y tế Giáo dục và Tài trợ xã hội Đức Tâm rất ý nghĩa và thiết thực, nhằm giúp bà con nhân dân có nhà văn hóa tham gia các cuộc họp, giao lưu văn hóa, văn nghệ ngày càng phát triển hơn.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện