A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KIỂM TRA TÌNH HÌNH TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN CÔNG TÁC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI XÃ XUÂN DƯƠNG

Sáng ngày 24/05, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình tiến độ thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn xã Xuân Dương.

          Theo đó, tình hình thực hiện xây dựng NTM trên địa bàn xã Xuân Dương đang từng bước triển khai thực hiện, phấn đấu đến hết năm 2024 đạt chuẩn 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM năm 2021-2025, từ khi triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM, Ban Chỉ đạo xã đã tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân chung tay xây dựng, thực hiện các tiêu chí xã NTM. Tính đến nay, xã Xuân Dương đã thực hiện đạt 09/19 tiêu chí NTM gồm tiêu chí số 3: Thủy Lợi và phòng chống thiên tai, tiêu chí số 4: Điện, tiêu chí số 7: Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, tiêu chí số 8: Thông tin và truyền thông, tiêu chí số 9: Nhà ở dân cư,  tiêu chí số 14:  Giáo dục và đào tạo,  tiêu chí số 15: Y tế, tiêu chí số 16: Văn hóa, tiêu chí 19: Quốc phòng và an ninh và 10 tiêu chí chưa đạt.

Đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

          Sau khi nghe báo cáo trọng tâm của xã Xuân Dương, cũng như những khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, các thành viên Đoàn đã thảo luận đưa ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới, đặc biệt là các tiêu chí chưa đạt, nhằm góp phần giúp xã thực hiện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2024.

          Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu của xã Xuân Dương trong việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và nhận được sự hưởng ứng, đồng thuận của Nhân dân trên địa bàn xã. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Xuân Dương, các cán bộ phụ trách phối hợp với các phòng, ban chuyên môn tiếp tục chỉ đạo, tập trung các nguồn lực để hoàn thiện tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến hết năm 2024 đạt chuẩn 19/19 tiêu chí; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trên địa bàn, đảm bảo đúng kế hoạch, tiến độ và chất lượng công trình; tranh thủ các nguồn lực của Nhà nước và Nhân dân để thực hiện các tiêu chí. Cùng với đó, tập trung giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt được.

Đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại trường Tiểu học và THCS xã Xuân Dương

          Sáng cùng ngày, đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại trường Tiểu học và THCS xã Xuân Dương.

 

            Hà Trang, Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình


Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 5
Hôm nay : 81
Trong tháng : 17.158
Tất cả : 173.673