Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác sau cơn bão số 3 tại xã Đông Quan

Ngày 8/9, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Lý Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác sau cơn bão số 3 tại xã Đông Quan. Tham gia cùng Đoàn có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội LHPN huyện.

Đoàn thăm tặng, quà hộ gia đình ông Sùng Văn Lịch thôn Pò Kính

Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra tiếp điểm ngập úng tại vị trí thôn Hua Cầu và thăm động viên, tặng quà 02 hộ gia đình bị tốc mái nhà do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gồm hộ ông Sùng Văn Lịch thôn Pò Kính và hộ ông Trịnh Văn Eng thôn Nà Miền. Tại các gia đình, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình khắc phục khó khăn, khẩn trưởng tu sửa lợp lại mái nhà để ổn định cuộc sống. Đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Đông Quan tiếp tục huy động lực lượng giúp 02 gia đình khắc phục hậu quả, lợp lại mái nhà, đồng thời tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các công điện, văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả bị ảnh hưởng cơn bão số 3; phân công, bố trí lực lượng trực 24/24 giờ; thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết để chủ động các biện pháp phòng, chống với cơn bão số 3; kịp thời hỗ trợ Nhân dân trong công tác di dời tài sản đến nơi ở an toàn; chuẩn bị lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm khác cho nhân dân tại các thôn bị chia cắt; hỗ trợ cắt cây gẫy đổ để đảm bảo an toàn giao thông cho Nhân dân đi lại thuận lợi, dễ dàng.

Hoàng Luyến, Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thông

Tác giả: Hoàng Luyến, Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thông