Lộc Bình Họp Ban Tổ chức Diễn đàn trẻ em huyện năm 2024

Ngày 9/8/2024, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp Ban Tổ chức Diễn đàn trẻ em huyện Lộc Bình năm 2024. Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh để tổ chức  thành công Diễn đàn trẻ em năm 2024 trên địa bàn huyện,  đồng chí đề nghị các thành viên trong Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức tốt chương trình Diễn đàn trẻ em; đẩy mạnh tuyên truyền công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; công tác trang trí khánh tiết; chương trình giao lưu văn nghệ, xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng hoạt động, đảm bảo buổi lễ diễn ra trang trọng, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Theo kế hoạch Diễn đàn trẻ em năm 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 30/8/2024, với 100  trẻ em tham gia thuộc 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Nội dung diễn đàn trẻ em năm 2024 có chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, gồm các nội dung chính như:  đánh giá tình hình thực hiện khuyến nghị của trẻ em tại Diễn đàn trẻ em cấp huyện năm 2022. Trẻ em được thảo luận, phát hiện, chia sẻ và nói lên ý kiến, nguyện vọng của mình về quyền tham gia phòng, chống, giảm thiểu tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, tai nạn đuối nước; trẻ em có quyền được học tập, vui chơi, giải trí; trẻ em với quyền được chăm sóc sức khỏe; quyền được tôn trọng, bảo vệ tính mạng, thân thể và danh dự … Trẻ em được tham gia đối thoại, trao đổi trực tiếp với lãnh đạo huyện và đại diện các phòng, ban ngành liên quan.

Thông qua hoạt động diễn đàn, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho trẻ em được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, thực hiện quyền trẻ em, thúc đẩy tính chủ động, tích cực, tự tin của trẻ bày tỏ ý kiến, nguyện vọng về vấn đề liên quan đến chủ đề diễn đàn; đồng thời tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, toàn xã hội về thực hiện quyền trẻ em đặc biệt là quyền tham gia của trẻ em, hướng tới xây dựng một môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em./.

Lý Lê - Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện