Lộc Bình tổ chức diễn đàn Hưởng ứng tháng hành động vì Trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam

Ngày 21/6/2024, Hội LHPN huyện, Huyện đoàn Lộc Bình, Hội LHPN Công an tỉnh, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, Hội người cao tuổi huyện, Đội Quản lý thị trường số 3, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp tổ chức Diễn đàn hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam (28/6) năm 2024. Dự chương trình có đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Lộc Bình; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Hoàng Thị Thúy Phó Chủ tịch UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện và 100 trẻ mồ côi trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo dự diễn đàn

Tại chương trình, các đại biểu đã theo dõi phóng sự tuyên truyền về phong trào xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc văn minh, công tác gia đình của Hội LHPN huyện; giao lưu, trao đổi giữa các gia đình trẻ, tổ chức hội, đơn vị về vai trò của gia đình trong xã hội, công tác xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc văn minh. Cũng tại chương trình, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục, lạm dụng trẻ em...

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy tặng quà trẻ em trên địa bàn huyện

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng quà cho 100 em thiếu nhi mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhằm tiếp sức cho các em tiếp tục vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, học tập, trở thành những công dân có ích cho xã hội. Tuyên dương 06 Gia đình trẻ tiêu biểu.

Diễn đàn hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam (28/6) năm 2024 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của các ngành, đoàn thể, trên địa bàn huyện Lộc Bình về vị trí, vai trò của gia đình, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em; tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về gia đình. Đây cũng là dịp để các gia đình chia sẻ kiến thức, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình và nâng cao vai trò của Đoàn viên, Hội viên trong công tác xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Lý Lê – Trung tâm VH, TT và TT huyện