Thăm, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng do bão số 3 gây ra tại thôn Co Hồng xã Xuân Dương huyện Lộc Bình

Ngày 14/9, Câu lạc bộ (CLB) Thiện nguyện từ Trái tim Lạng Sơn, thành phố Lạng Sơn; Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng từ cơn bão số 3 tại thôn Co Hồng xã Xuân Dương. Dự về phía huyện có đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Xuân Dương.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Hội chữ thập đỏ tỉnh, Câu lạc bộ Thiện nguyện Trái tim yêu thương trao quà cho các hộ gia đình thôn Co Hồng, xã Xuân Dương.

Tại chương trình, CLB Thiện nguyện từ Trái tim Lạng Sơn, đã tới thăm hỏi và trao 32 suất quà trị giá trên 57.600 nghìn đồng, mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt, sữa, mì tôm, gạo, chăm ấm .... Cũng tại chương trình Hội chữ thấp đỏ tỉnh trao 32 suất quà trị giá 9.600 nghìn đồng, gồm bánh kẹo và một số nhu yếu phẩm cho cho các hộ gia đình chịu ảnh hưởng do mưa bão tại thôn Co Hồng, xã Xuân Dương.

Tiếp đó CLB thiện nguyên Từ trái tim Lạng Sơn cũng đã trao tặng tiền hỗ trợ xây nhà cho hộ gia đình ông Triệu Đức Long, thuộc hộ nghèo tại thôn Co Hồng, xã Xuân Dương, số tiền 50 triệu đồng và trao tiền hỗ trợ đỡ đầu 1 năm, cho 3 cháu nội của ông Triệu Đức Long, có bố mất sớm, mẹ bỏ đi lấy chồng, hiện tại các cháu đang ở với ông, bà nội với số tiền là 1.600 nghìn đồng/tháng.

Đ/c Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Hội chữ thập đỏ tỉnh, CLB Thiện nguyện từ Trái tim Lạng Sơn, trao tiền hộ trợ xây nhà, tiền đỡ đầu 3 cháu nội ông Triệu Đức Long, thôn Co Hồng, xã Xuân Dương.

Các hoạt động hỗ trợ kịp thời về cả tinh thần và vật chất của CLB Thiện nguyện từ Trái tim Lạng Sơn, Hội chữ thập đỏ tỉnh và những mạnh thường quân đã tiếp thêm động lực cho các hộ gia đình tiếp tục vươn lên, khắc phục các thiệt hại sau bão và sớm ổn định cuộc sống.

Đặng Văn Hùng, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông

Tác giả: Đặng Hùng - Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông