Trường bắn Quốc gia khu vực 1 tổ chức: Lễ khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn Hòa Bình xã Ái Quốc

Ngày 18/7/2024, Trường bắn Quốc gia khu vực 1 tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn Hòa Bình xã Ái Quốc. Dự buổi Lễ có đồng chí Đại tá Bế Hải Triều, Cục Trưởng Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Đại tá Dương Văn Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu I; đồng chí Hoàng Công Cán, Phó Bí thư Đảng uỷ , Chỉ huy Trưởng Trường bắn Quốc gia khu vực 1. Về phía huyện có đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Ái Quốc; đại diện Công ty cổ phần xây dựng Hợp Giang, đơn vị thi công công trình.

Một số hình ảnh Lễ khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn Hòa Bình, xã Ái Quốc

Đại tá Dương Văn Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu I phát biểu tại buổi Lễ

Các đồng chí lãnh đạo đã tiến hành Lễ động thổ, khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn Hòa Bình, xã Ái Quốc.

Tại Lễ khởi công, đồng chí Chỉ huy trưởng, Trường bắn Quốc gia khu vực 1 đã công bố Quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế và Kế hoạch lựa chọn nhà thầu xây dựng công trình của Tư lệnh Quân khu. Theo đó, nhà văn hóa thôn Hoà Bình, xã Ái Quốc được xây dựng theo thiết kế nhà cấp III, 01 tầng, diện tích xây dựng là 263m2, với tổng kinh phí là 2,5 tỷ đồng được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của Bộ Quốc phòng hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Dương Văn Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu I yêu cầu: Trường bắn Quốc gia khu vực 1, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, kiểm tra, giám sát chất lượng công trình và tiến độ thi công đúng theo yêu cầu đặt ra và khánh thành trước ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11/2024.

Thay mặt lãnh đạo chính quyền và nhân dân địa phương, đồng chí Triệu Tiến Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Ái Quốc, cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Quốc phòng, Quân khu I và Trường bắn Quốc gia khu vực 1 đã hỗ trợ thôn xây tặng một nhà văn hóa rộng rãi, khang trang, để nhân dân có điểm sinh hoạt cộng đồng. Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Ái Quốc hứa sẽ bảo quản, giữ gìn và sử dụng Nhà văn hóa đúng mục đích, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân địa phương

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo đã tiến hành Lễ động thổ, khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn Hòa Bình, xã Ái Quốc.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện