A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Kiểm tra tình hình phòng chống buôn lậu gian cầm và sản phẩm động vật qua biên giới

 

Ngày 9/4/2024, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 huyện đã có buổi kiểm tra tình hình phòng chống buôn lậu gian cầm và sản phẩm động vật qua biên giới.

Trong thời gian vừa qua, nhằm tăng cường công tác phòng, chống buôn bán, vận chuyển trái phép gia cầm và các sản phẩm động vật qua biên giới, các Đồn biên Phòng trên địa bàn huyện Lộc Bình đã tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ, nhất là trên các đường mòn, lối tắt đến đường biên giới và các tuyến đường có nguy cơ phát sinh vận chuyển gia cầm trái phép qua biên giới. Cùng với đó, các đơn vị đã và đang tích cực tuyên truyền, vận động các hộ dân khu vực giáp biên không buôn lậu, không tiếp tay cho buôn lậu gia cầm.

Từ đầu năm đến nay, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma đã phát hiện, bắt giữ 04 vụ với 06 đối tượng vận chuyển hàng trái phép qua biên giới, trong đó 01 vụ với 02 đối tượng vận chuyển 1.800 con gà con giống tại khu vực mốc 1232; Xử lý hình sự 01 vụ/01 đối tượng người Việt Nam có hành vi tổ chức cho 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 huyện  kiểm tra tại  biên giới

Qua kiểm tra, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 huyện đề nghị các Đồn Biên phòng và các cơ quan thành viên BCĐ 389 huyện tiếp tục duy trì và tăng cường tuần tra, chốt chặn trên tuyến biên giới để ngăn chặn hiệu quả  xuất, nhập cảnh trái phép và ngăn chặn hoạt động buôn lậu,  nhất là buôn bán, vận chuyển trái phép gia cầm và các sản phẩm động vật qua biên giới. Đồng thời làm tốt công tác phối hợp  giữa các lực lượng chức năng thành viên BCĐ 389, UBND các xã biên giới để cung cấp, trao đổi thông tin nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi  buôn bán, vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm động vật và các hàng hóa trái phép khác qua biên giới.  

                                   Lý Lê - Trung tâm VH,TT và TT huyện


Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 923
Trong tháng : 22.429
Tất cả : 143.229