UBND huyện Lộc Bình làm việc với Phòng Tài nguyên và Môi trường

Chiều 22/5/2024, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Phòng tài nguyên và môi trường huyện về công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Phòng Tài nguyên và môi trường đã chủ động tham mưu cho UBND huyện thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm thuộc lĩnh vực của đơn vị, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị. Luôn bám sát vào sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự hướng dẫn của Sở Tài nguyên và môi trường để triển khai các nhiệm vụ chính của đơn vị; công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện ngày càng chặt ché; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục về đất đai, tài nguyên và môi trường được quan tâm tổ chức với nhiều hình thức phù hợp cho tường đối tượng, nâng cao được nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về đất đai cảu các tổ chức, cá nhân; việc lập, xét duyệt và triển khai thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn đảm bảo tuân thủ các căn cứ, nguyên tắc, trình tự và chỉ tiêu các loại đất được phân bổ. Công tác đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thẩm định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được thực hiện kịp thời; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của công dân thường xuyên được quan tâm, chỉ đạo kịp thời, qua đó các vụ việc đã được xem xét, giải quyết theo quy định; công tác số hóa các thủ tục hành chính được tăng cường, thực hiện công bố công khai các thủ tục hành chính mới theo quy định của Luật đất đai năm 2013, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý sử dụng đất trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác của huyện đã có một số ý kiến trao đổi đề nghị phòng làm rõ hơn về: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của đơn vị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; công tác kiểm tra, đôn đốc tiến độ công việc; công tác tuyên truyền trên lĩnh vực đất đai, tài nguyên, môi trường; công tác giải quyết đơn thư kiến nghị, khiếu nại, phản ánh của công dân; công tác lập phương án sử dụng đất...

Đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Phòng tài nguyên và môi trường huyện thực hiện trong những tháng đầu năm. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới Phòng tiếp tục tăng cường công tác tham mưu, chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt 07 nhóm nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký; nâng cao chất lượng tham mưu của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ; tăng cường xử lý các vụ việc tồn đọng hay chậm hạn; chú trọng đến công tác thẩm định, quản lý tài nguyên đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu; chú trọng công tác phân công nhiệm vụ cho cán bộ, công chức, viên chức theo năng lực, sở trường công tác để đảm bảo hiệu quả công việc; chú trọng đến công tác giải quyết đơn thư, kiến nghị của nhân dân; làm tốt công tác xử lý các vi phạm về đất đai, tài nguyên, môi trường; tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; chú trọng công tác phối hợp với các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình