Xã Khánh Xuân triển khai đăng ký đất đai lần đầu đạt 476 thửa

Thực hiện Phát động số 36-PĐ/HU, ngày 23/8/2024 của Huyện ủy Lộc Bình về Phong trào “Ngày thứ Bảy tình nguyện hướng về cơ sở”. Ngày 21/9/2024, xã Khánh Xuân phối hợp với Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện, Tổ công tác của huyện tổ chức thực hiện thực hiện tuyên truyền, hỗ trợ nhân dân các thôn trên địa bàn xã đăng ký đất đai lần đầu đối người sử dụng đất và người được nhà nước giao đất để quản lý trên địa bàn huyện Lộc Bình năm 2024. Dự buổi tuyên truyền, hỗ trợ có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh; đồng chí Hoàng Đăng Dũng, Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các hộ gia đình thôn Kéo Hin, xã Khánh Xuân thực hiện đăng ký đất đai lần đầu đối người sử dụng đất và người được nhà nước giao đất

Thành viên Tổ công tác của huyện, lãnh đạo xã Khánh Xuân hướng dẫn thực hiện đăng ký đất đai lần đầu đối người sử dụng đất và người được nhà nước giao đất

Theo đó, lãnh đạo, công chức của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Tổ công tác của huyện; lãnh đạo UBND, công chức địa chính xã Khánh Xuân đã tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân trên địa bàn xã thực hiện đăng ký đất đai lần đầu đối người sử dụng đất và người được nhà nước giao đất để quản lý trên địa bàn huyện Lộc Bình năm 2024; thông báo đến người sử dụng đất, người được Nhà nước giao đất để quản lý mà chưa thực hiện đăng ký đất đai, chưa được cấp Giấy chứng nhận phải thực hiện đăng ký đất đai theo quy định. Kết quả đã thực hiện được 211 thửa, được biết đến ngày 23/9/2024 xã Khánh Xuân đã thực hiện được 476 thửa/450 thửa; vượt 26 thửa so với chỉ tiêu huyện giao.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNN tỉnh, Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh, UBND huyện kiểm tra việc hướng dẫn nhân dân thực hiện đăng ký đất đai lần đầu đối người sử dụng đất và người được nhà nước giao đất tại thôn kéo Hin

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, hỗ trợ Nhân dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao công tác phối hợp giữa UBND xã Khánh Xuân; Phòng Tài nguyên và Môi trường, Tổ công tác của huyện trong đẩy mạnh triển khai tuyên truyền Nhân dân trên địa bàn xã Khánh Xuân thực hiện  công tác đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các trường hợp đủ điều kiện nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho người sử dụng đất và người được nhà nước giao đất để quản lý trên địa bàn huyện. Phấn đấu đến hết năm 2024 công tác đăng ký đất đai đối với các thửa đất trên địa bàn huyện đạt tỷ lệ trên 50% theo chỉ tiêu UBND tỉnh giao. Cập nhập hoàn chỉnh hồ sơ địa chính kịp thời để thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện. Đồng thời tuyên truyền đến người sử dụng đất, người được giao quản lý chưa đăng ký phải thực hiện đăng ký đất đai lần đầu, trường hợp đã được cấp giấy chứng nhậnquyền sử dụng đất hoặc đã đăng ký nhưng có biến động thì phải đăng ký biến động theo quy định.

Hoàng Luyến: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện

Tác giả: Hoàng Luyến, Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thông