A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri cụm xã Hữu Khánh, Mẫu Sơn, Yên Khoái, Tú Mịch

Ngày 8/5/2024, tại nhà văn hóa xã Hữu Khánh, Tổ đại biểu số 6 HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND huyện với cử tri cụm xã Hữu Khánh, Mẫu Sơn, Yên Khoái, Tú Mịch. Dự và chủ trì buổi tiếp xúc có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện thông báo của Thường trực HĐND huyện về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 8 tháng cuối năm 2024; báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.

Cử tri xã Mẫu Sơn phát biểu tại hội nghị

 

Tiếp đó, cử tri của các xã đã có những ý kiến, kiến nghị như: bao tiêu sản phẩm cho cây ớt; cấp xi măng để làm đường bê tông, tu sửa vào các ngõ trong thôn; công tác hỗ trợ bồi thường thu hồi đất; xác định ranh giới địa chính giữa xã Mẫu Sơn và xã Hữu Khánh sau khi điều chỉnh lại bản đồ địa giới hành để cho nhân dân làm thủ tục cấp giấy chính nhận quyền sử dụng đất; đề nghị khắc phục và sửa chữa tuyến mương tại thôn Bản thín; trang bị thiết chế cho nhà văn hóa thôn; có chính sách phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách ở cấp thôn; đầu tư xây tiếp đoạn mương thủy lợi nội đồng chảy từ đập Tà Ngoài xuống khu Nà Hẻo thuộc thôn Long đầu để thoát nước giúp cho nhân dân đi lại được dễ dàng...

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND các xã đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin, giải trình các ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm. Đồng chí yêu cầu UBND, đại biểu HĐND của các xã Hữu Khánh, Mẫu Sơn, Yên Khoái, Tú Mịch tiếp tục chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Đồng thời sẽ tổng hợp đầy đủ ý kiến, kiến nghị trình lên kỳ họp HĐND huyện và các cấp, các ngành xem xét giải quyết kịp thời, nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng của cử tri và Nhân dân trên địa bàn.

 

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

 


Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 83
Trong tháng : 17.160
Tất cả : 173.675