Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri thôn Bản Choong- Bản Mìang xã Sàn Viên

Chiều ngày 10/5/2024, Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện gồm có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí  Vy Văn Bông, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nông Minh Cường, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy;  đồng chí Đào Thị Mai Hương, Trưởng phòng Nội vụ huyện; đồng chí Hoàng Thị Ngọc, Chánh án Tòa án nhân dân huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri thôn Bản Choong- Bản Mìang, xã Sàn Viên, trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024  của HĐND huyện, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh cử tri tham gia phát biểu ý kiến, kiến nghị

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện thông báo của Thường trực HĐND huyện về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND huyện, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 8 tháng cuối năm 2024; báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.

Tiếp đó, cử tri thôn Bản Choong- Bản Mìang xã Sàn Viên đã có những ý kiến, kiến nghị Nhà nước quan tâm như: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đồi cho nhân dân; điện lưới yếu đề nghị Nhà nước quan nâng cấp đường dây điện cho Nhân dân;  tuyến mương thuỷ lợi  phục vụ nước tưới tiêu cho Nhân dân; hỗ trợ bóng điện năng lượng cho thôn.

Đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Đại biểu HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo xã Sàn Viên và  đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện, đã giải đáp các ý kiến thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu một số kiến nghị để trình lên kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trần Lương – Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện