Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri tại cụm xã Thống Nhất, Minh Hiệp, Hữu Lân

Ngày 13/05/2024, tại xã Hữu Lân Tổ Đại biểu số 07 Hội đồng nhân dân huyện gồm: đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hứa Thị Tuyết, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Thuân, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã  Thống Nhất, Minh Hiệp, Hữu Lân. Dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Điện lực Lộc Bình, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại biểu Hội đồng nhân dân huyện báo cáo của UBND huyện về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 04 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 08 tháng cuối năm 2024. Thông báo của Thường trực HĐND huyện về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2024; báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết, trả lời các kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.

Cử tri xã Hữu Lân phát biểu ý kiến

Tiếp đó cử tri các xã Hữu Lân, Minh Hiệp, Thống Nhất đã có ý kiến, kiến nghị như: Đề nhà nước xem xét chuyển đổi một phần đất rừng phòng hộ sang đất rừng sản xuất. Tiếp tục quan tâm nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 250 và ngầm Nà Kẹt. Quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn và đầu tư làm đường giao thông nông thôn tới các thôn. Kiến nghị các đơn vị Viễn thông lắp trạm BTS nâng cấp mạng từ 3G lên 4 G; đề nghị ngành điện lực khắc phục những cột điện bị gãy đổ do cơn bão năm 2022 gây ra và thay thế những cột điện, day điện bị xuống cấp; lắp thêm trạm biến áp tại các vị trí điện yếu; chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng lắp đặt cột điện....

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đại biểu HĐND huyện phát biểu

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri đại diện các ngành đại biểu HĐND huyện và đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đại biểu HĐND huyện đã giải trình những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền để trình lên kỳ họp HĐND huyện để các ngành xem xét giải quyết.

Tổ đại biểu số 07 HĐND huyện đã trao hỗ trợ xây dựng cầu dân sinh Khau Trang,

Nhân dịp này, Tổ đại biểu số 07 HĐND huyện đã trao hỗ trợ xây dựng cầu dân sinh Khau Trang, xã Hữu Lân 5 triệu đồng.

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện