HĐND HUYỆN LỘC BÌNH TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ MƯỜI SÁU (KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ)

Chiều 09/5/2024, HĐND huyện Lộc Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ mười sáu (kỳ họp chuyên đề) thực hiện miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình.

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo Kỳ họp, đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình nhấn mạnh: Việc kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND huyện là công việc hệ trọng, cần đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành bộ huyện, nhằm phát triển đội ngũ cán bộ chủ chốt, vừa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt, vừa chuẩn bị công tác cán bộ của nhiệm kỳ sau. Đồng chí cũng đề nghị đại biểu huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan trong thảo luận, quyết định vấn đề quan trọng về công tác nhân sự, đặc biệt đối với việc kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND huyện đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất cao.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, tại kỳ họp, HĐND huyện đã thực hiện quyền biểu quyết thông qua các tờ trình, nghị quyết của HĐND huyện về miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện đối với đồng chí Hoàng Văn Chiều do chuyển công tác khác theo điều động của Tỉnh ủy. Đồng thời, thông qua tờ trình và tổ chức bầu bổ sung, kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy với kết quả số phiếu bầu đạt cao.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự tín nhiệm, giao nhiệm vụ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, của các vị đại biểu HĐND huyện. Đồng chí hứa trên cương vị mới sẽ nỗ lực, cố gắng hết sức để cùng tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và cả hệ thống chính trị huyện đoàn kết, đồng lòng triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các đại biểu HĐND huyện; chúc mừng đồng chí Tân Chủ tịch UBND huyện và mong đồng chí trên cương vị công tác mới sẽ phát huy cao nhất năng lực, phẩm chất cũng như trách nhiệm cá nhân, đoàn kết và nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với sự tín nhiệm của đại biểu HĐND cũng như của toàn thể cử tri và nhân dân trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình