A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HĐND xã Khánh Xuân Tổ chức kỳ họp thứ mười, khoá II, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 21/12/2023, HĐND xã Khánh Xuân tổ chức kỳ họp thứ mười khoá II (kỳ họp cuối năm) nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí đại biểu HĐND huyện bầu tại xã có đồng chí Hoàng Hồng Điệp, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; Vi Văn Thanh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Ngô Văn Điều, Bí thư Đảng ủy Thị trấn lộc Bình; tham dự về phía xã có Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ các thôn.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo về tình hình thực hiện thu ngân sách địa phương năm 2023 và phương hướng năm 2024; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam  xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam  xã đối với HĐND, UBND xã;  Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo hoạt động của HĐND xã năm 2023 và chương trình hoạt động năm 2024; báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết về tình hình thực hiện thu, chi ngân sách trên địa bàn, chi ngân sách địa phương năm 2023; Dự toán thu ngân sách địa phương năm 2024...

Tại phiên chất vấn đã có 5 ý kiến từ các tổ đại biểu HĐND xã đại diện cử tri kiến nghị về các lĩnh vực như: Tình hình cấp giấy chứng nhận QSDĐ còn chậm, cho nguyên nhân và giải pháp; một số đoạn mương tưới tiêu trên nội đồng bị cây cối rậm rạp ảnh hưởng tưới dòng chảy; Hỗ trợ xi măng cho dân làm đường nội đồng; Bổ sung một số thùng đựng rác thải sinh hoạt, một số ruộng gần dự án nâng cấp quốc lộ 4B bị đất sạt lở xuống ruộng, một số không canh tác được…. Qua các ý kiến kiến nghị của cử tri, Lãnh đạo UBND xã, các cơ quan liên quan đã phân tích, trả lời theo thẩm quyền và được cử tri đã đồng tình nhất trí cao. Còn các ý kiến không thuộc thẩm quyền, sẽ chuyển lên các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết thỏa đáng cho Nhân dân.

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Phát biểu tại kỳ họp HĐND xã Khánh Xuân

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đã ghi nhận và đánh gía cao những kết quả của xã đã đạt được; Tại kỳ họp đồng chí đã thông báo kết quả của kỳ họp thứ Mười bốn HĐND huyện và Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện năm 2023. Đồng chí đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân; Nhất là công tác giải phóng mặt bằng tại các dự án trọng điểm; Đẩy mạnh công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao; Đồng thời HĐND xã cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo của HĐND và UBND xã, chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các đại biểu HĐND xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 3 nghị quyết gồm: Nghị quyết của HĐND xã về mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2024; Nghị quyết của HĐND xã về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã, dự toán thu ngân sách xã và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024;  Nghị quyết HĐND xã về việc ban hành  kế hoạch tổ chức  các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2024.

 

Thực hiện: Thanh Hiền


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 444
Trong tháng : 47.976
Tất cả : 48.045