HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN HỌP THÁNG 02 NĂM 2024

Ngày 21/02/2024, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp đánh giá tình hình, kết quả hoạt động tháng 02, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo các Ban của HĐND huyện; Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Trong tháng 02 năm 2024, Hội đồng nhân dân huyện và các cơ quan của HĐND huyện đã chủ động, tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ năm 2024 theo nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Kiểm tra, giám sát các cơ quan hữu quan xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 mà Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện đã đề ra. Giám sát việc tuân theo Hiến pháp và pháp luật tại địa phương; Chỉ đạo các cơ quan của HĐND huyện triển khai kế hoạch chuẩn bị tổ chức các cuộc giám sát chuyên đề theo kế hoạch. Tiếp tục xây dựng và ban hành kế hoạch hoạt động, kế hoạch tiếp xúc cử tri năm 2024 của Tổ đại biểu; đến nay có 07/07 Tổ đại biểu HĐND đã xây dựng kế hoạch hoạt động của Tổ, kế hoạch tiếp xúc cử tri theo quy định và tổ chức triển khai thực hiện. Tổng chi ngân sách thực hiện trong tháng 02 được 67.910 triệu đồng, lũy kế: 136.300 triệu đồng/954.552 triệu đồng đạt 14,28% so với Nghị quyết HĐND huyện giao bằng 148,61% so với cùng kỳ. Tham gia các hoạt động thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà các tập thể, cá nhân nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận báo cáo đánh giá về tình hình, kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện tháng 02, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2024; Kế hoạch về tổ chức hoạt động chất vấn tại phiên họp Thường trực Hội đồng nhân dân huyện trong thời gian giữa hai kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện năm 2024; Kế hoạch Tổ chức giải trình tại phiên họp Thường trực Hội đồng nhân dân huyện về tình hình, kết quả thực hiện dự án Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu định cư và dân cư Bệnh viện, huyện Lộc Bình; Kế hoạch kiểm tra tình hình, kết quả triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn.

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trong tháng 3 năm 2024, HĐND huyện Tiếp tục kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện những kết luận, kiến nghị của các Đoàn giám sát đối với các cơ quan, đơn vị chịu sự giám sát; kiểm tra, giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Chỉ đạo, tổ chức phiên họp nghe giải trình về những vấn đề mà Thường trực Hội đồng nhân dân huyện quan tâm; tham gia tiếp công dân của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tại trụ sở tiếp công dân của huyện. Kiểm tra tình hình, kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn năm 2024; Đề nghị các Ban của Hội đồng nhân dân huyện thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác tham mưu cho Hội đồng nhân dân huyện theo lĩnh vực phụ trách. Các Tổ đại biểu, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động giám sát, hoạt động tiếp xúc cử tri theo nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Hà Trang, Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện