Hội đồng nhân dân huyện tổ chức Phiên họp tháng 7 năm 2024

Ngày 25/7/2024, đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Phiên họp Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tháng 7 năm 2024. Dự phiên họp có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Thị Hiệu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các Ban Kinh tế xã hộiHĐND huyện; Ban Pháp chế HĐND huyện; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Trong tháng, Hội đồng nhân dân và các cơ quan của HĐND huyện tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công 02 kỳ họp HĐND huyện, thông qua và ban hành 18 nghị quyết để quyết định những vấn đề quan trọng theo thẩm quyền về công tác nhân sự, về phát triển kinh tế - xã hội, về hoạt động giám sát; chất lượng, hiệu quả hoạt động kỳ họp HĐND huyện tiếp tục được nâng lên; hoạt động thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp tiếp tục được phát huy, có 23/29 đại biểu HĐND huyện đề xuất 25 câu hỏi chất vấn là những vấn đề bức xúc, nổi lên trong đời sống kinh tế - xã hội của địa phương, được nhiều đại biểu HĐND huyện và cử tri quan tâm; khẳng định được vị trí, vai trò của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương trong việc xem xét quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương.

Chỉ đạo, tổ chức 01 cuộc khảo sát chuyên đề theo kế hoạch. Chỉ đạo HĐND các xã, thị trấn tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND xã, thị trấn theo kế hoạch, đảm bảo theo luật định. Chỉ đạo các Tổ đại biểu, các đại biểu HĐND huyện tham dự kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND các xã, thị trấn theo quy định; kịp thời thông báo kết quả kỳ họp và tuyên truyền, triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ mười mười bảy, kỳ họp thứ mười tám HĐND huyện đến các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân để tổ chức thực hiện.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về tình hình, kết quả hoạt động của HĐND huyện tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2024; Tờ trình của Ban Pháp chế HĐND huyện về việc bầu bổ sung Ủy viên Ban Pháp chế HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Quyết định của Thường trực HĐND huyện về việc phân công nhiệm vụ các thành viên Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Lộc Bình khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các Ban của HĐND huyện tiếp tục tổ chức thực hiện Chương trình giám sát theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện về Chương trình giám sát năm 2024. Tiếp tục nghiên cứu nâng cao chất lượng các cuộc giám sát, tăng cường đôn đốc việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát; giám sát việc trả lời chất vấn. UBND huyện tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội , quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện.Văn phòng HĐND-UBND huyện phối hợp, đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của Luật nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương…

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện