Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2024

Sáng ngày 16/8/2024,Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2024. Đồng chí Hứa Văn Cường, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ trì phiên họp.

Tại Phiên họp các thành viên được nghe Báo cáo của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện về tình hình, kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2024; Kế hoạch của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện về thực hiện; Chương trình giám sát năm 2025 của Hội đồng nhân dân huyện; Kế hoạch của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện về thực hiện chương trình giám sát năm 2025 của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; Quyết định của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện về phân công nhiệm vụ giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện đã được kỳ họp thứ mười bảy, kỳ họp thứ mười tám Hội đồng nhân dân huyện khóa XX thông qua; Thông báo của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện về lịch tiếp công dân của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện năm 2024.

Kết quả trong tháng 8/2024, Hội đồng nhân dân huyện và các cơ quan của Hội đồng nhân dân huyện đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ, quyền hạn theo chương trình, kế hoạch đã đề ra, tổ chức 01 cuộc giám sát chuyên đề, 01 cuộc khảo sát chuyên đề theo kế hoạch.Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện thực hiện công tác tiếp công dân theo quy định; tiếp tục đôn đốc, kiểm tra các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời đơn của công dân và các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri theo quy định của pháp luật. Theo dõi, giám sát Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thực hiện trả lời chất vấn bằng văn bản đối với 18 câu hỏi chất vấn tại kỳ họp thứ mười tám Hội đồng nhân dân huyện theo quy định. Tổ chức các hoạt động kiểm tra, giám sát, khảo sát đối với các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đã được Tỉnh ủy phê duyệt đã góp phần thúc đẩy việc tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu đã trao đổi về xây dựng các cách làm để nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp trên địa bàn huyện.Đồng thời chỉ ra cách làm hay để thực hiện tốt chức năng giám sát, chất vấn, giải trình, tiếp xúc cử tri, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân....

Đồng chí Hứa Văn Cường, Uỷ viên Ban thường vụ, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại phiên họp.

Kết luận phiên họp, đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trong tháng Thường trực HĐND huyện chỉ đạo các Ban HĐND và Tổ đại biểu tập trung xây dựng chương trình giám sát của HĐND huyện, đồng thời xây dựng kế hoạch giám sát năm 2025; Duy trì các hoạt động kiểm tra, khảo sát, giám sát thường xuyên trong việc thực hiện các Nghị quyết HĐND huyện về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, quốc phòng, an ninh năm 2024 và tiến tới năm 2025; tiến hành các hoạt động giám sát chuyên đề theo chương trình đề ra; thực hiện tốt việc tiếp công dân, theo dõi, đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; quan tâm giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh giữa các kỳ họp đảm bảo đúng luật, đúng quy định; đồng thời đẩy mạnh xây dựng các cách làm hay để nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp trên địa bàn huyện.

Thanh Hiền

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện