Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Lộc Bình

Ngày 12/6/2024, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh làm Trưởng đoàn, đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Lộc Bình, xã Đồng Bục, Khánh Xuân, Hữu Khánh, Tú Đoạn. Cùng đi có đồng chí Lâm Văn Viên, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Đàm Văn Chính, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy Viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh; Báo cáo kết quả triển khai  thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024 của UBND tỉnh; Báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước (kiến nghị có liên quan đến huyện) của UBND tỉnh.

Toàn cảnh tiếp xúc cử tri

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri của thị trấn Lộc Bình, xã Đồng Bục, Khánh Xuân, Hữu Khánh, Tú Đoạn đã có các ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề như: Đề nghị Nhà nước quan tâm đến việc tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến về Luật đất đai đến nhân dân; lắp đặt trạm (BTS) thu, phát sóng điện thoại; khẩn trương giải quyết vấn đề dây điện, dây cáp viễn thông bị trùng xuống đường gây ảnh hưởng đến việc đi lại, mất an toàn cho người dân; điều chỉnh mức thu phí vệ sinh môi trường phù hợp đối với những hộ kinh doanh dịch vụ giết mổ gia súc, gia cầm; xử lý các trường hợp vi phạm việc dừng đỗ xe không đúng nơi quy định tại khu vực ngã ba đường đi Chi Ma. Đề nghị nhà nước chủ động cảnh báo dịch tả lợn Châu phi tới nhân dân để phòng chống kịp thời cho đàn lợn và đưa việc tiêm phòng dịch tả lợn Châu phi vào danh mục tiêm phòng gia súc, gia cầm của Nhà nước...

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến cử tri

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND huyện và các ngành chức năng của huyện đã trả lời, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm.

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh phát biểu

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Lộc Bình. Đồng thời làm rõ thêm các vấn đề cử tri quan tâm. Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp thu đầy đủ các đề xuất, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện